Hợp tác quảng cáo

6 loại trái cây Trung Quốc “tắm hóa chất” bán đầy đường

Hoa quả Trung Quốc vỏ ngoài căng mịn trông cực kỳ bắt mắt nhưng tiềm ẩn trong nó là những loại thuốc độc gây chết người. Dưới đây là 6 loại quả của Trung Quốc đang bày bán phổ biến tại nước ta.

1. Hồng

6 loai trai cay Trung Quoc “tam hoa chat” ban day duong

Hồng thuộc loại trái, có tính hàn, vị ngọt chát, có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều loại vitamin và chất khoáng. Trong trái hồng chín có từ 1-1,6% protein. Lượng đường cao hơn 13-19% dưới dạng glucose và fructose ngang ngửa với nho và anh đào. Ngoài ra, hồng còn có hàm lượng vitamin C rất cao (7mg/100g) và nhiều nước (83,5 %) nên có thể dùng để phục hồi và giải khát cơ thể.

Hồng được bày bán trên đường hiện nay phần lớn là hồng của Trung Quốc. Nhìn bề ngoài hồng Trung Quốc vỏ sẫm, màu đỏ cam tươi, bóng đẹp, thường không có vết xước bởi thường sử dụng hóa chất để hồng chín đều, có màu đẹp và bảo quản được lâu. Hồng Trung Quốc này ngọt nhưng không thơm, hơi khô và không mọng nước.

2. Lựu

Lựu được xem là một loại mỹ phẩm thiên nhiên đã được ưa dùng từ thời cổ đại. Lựu là trái cây chứa nhiều vitamin giúp nâng cao thể trạng của cơ thể và làn da thêm căng đẹp. Đặc biệt lựu còn có tác dụng trong việc phòng bệnh về khớp, tim, ung thư…

Lựu được bán trên thị trường hiện nay đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc, có chưa nhiều chất bảo quản gây hại cho người sử dụng nhiều, thậm chí gây vô sinh.

Lựu Trung Quốc thường có kích thước lớn hơn, vỏ ngoài mịn, căng tròn. Màu của vỏ thường trắng hồng. Trong khi đó, lựu trong nước thường nhỏ hơn, da sần sùi hoặc bị nám. Vỏ thường có màu xanh, đỏ dần khi chín.

3. Cam

Cam giàu vitamin C, vitamin A, canxi, chất xơ... rất bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, cam xanh hiện nay rất nhiều của Trung Quốc gây hại cho sức khỏe. Cam xanh Trung Quốc vỏ thường mỏng, quả to, mọng nước và thường không có hạt.

4. Lê

Trung Quốc có chứa dư lượng thuốc trừ sâu Endosulfan thường vượt quá ngưỡng cho phép. Thuốc trừ sâu Endosulfan có tính độc cao và có thể gây các ảnh hưởng phá vỡ hệ nội tiết hoặc gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của con người.

5. Nho

Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong một số mẫu của loại nho của Trung Quốc được cho là vượt mức cho phéo từ 3-5 lần. Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật gây nguy tổn hại rất lớn cho gan, thận.

6. Táo

Táo Fuji của Trung Quốc đã bị giới chức trách nước này tìm thấy dư lượng thuốc diệt nấm độc hại thiram và hợp chất hữu cơ độc hại chứa arsenic, có thể gây ra những triệu chứng ngộ độc như co giật, sốt, bất tỉnh, ói mửa.

R.N

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý