Hợp tác quảng cáo

6 sự thật nguy hiểm về thực phẩm chế biến sẵn

(SKGĐ) Thực phẩm chế biến sẵn đang ngày càng được ưa chuộng bởi chúng rẻ tiền, dễ ăn và được phục vụ chu đáo. Thật không may, nếu sử dụng thường xuyên những loại thực phẩm này, bạn sẽ phải đối mặt với những nguy cơ lớn về sức khỏe.

 nguy co

1. Tăng nguy cơ bệnh tim và bệnh tiểu đường

Nhiều thực phẩm chế biến có chứa các loại dầu hydro hóa một phần. Nó đã được chứng minh là không an toàn và là một nguồn phong phú của chất béo trans (chất béo bão hòa). Những loại dầu hóa học sẽ dẫn tới béo phì và mức cholesterol cao, do đó có nó thể dẫn đến sự phát triển của các vấn đề về tim mạch hay  bệnh tiểu đường.

2. Tăng cảm giác thèm ăn

Thực phẩm chế biến chứa các calo ít giá trị dinh dưỡng, nhưng chúng lại chứa quá nhiều muối và chất béo có thể kích thích một phản ứng muốn ăn thêm trong não. Thức ăn ngon do sự quá tải của các chất phụ gia và làm cho cơ thể cảm thấy thèm nó và ăn nó với số lượng không lành mạnh.

3. Tăng nguy cơ ung thư

Các loại dầu hydro hóa một phần có thể làm phát triển bệnh ung thư. Thành phần hóa học như hydroxanisole butylated và diacetyl đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu là có tính chất gây ung thư.

4. Tăng cân

Năm 2003, một bản tóm tắt được đưa ra bởi WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) đã cho thấy, thực phẩm chế biến là một trong những nguyên nhân gốc rễ của dịch bệnh béo phì trên toàn thế giới. Sự kết hợp của natri, chất béo trans, các chất làm ngọt nhân tạo và calo có thể dễ dàng khiến bạn bị béo phì.

5. Cao huyết áp

Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp được coi là "kẻ giết người thầm lặng" vì nó thường không có dấu hiệu cảnh báo nhưng có thể dẫn tới những cơn đau tim hoặc đột quỵ bất ngờ.

6. Làm rối loạn chức năng cơ thể

Nhiều thực phẩm chế biến có chứa chất phụ gia gọi là Allura đỏ AC hoặc đỏ 40. Phụ gia này đã bị cấm ở châu Âu trong một thời gian dài, chủ yếu là do chúng gây ra rối loạn sự thiếu tập trung (ADD).

Với những tác hại này, một chế độ ăn nhiều trái cây tươi và rau quả, ngũ cốc, thịt nạc và sẽ giúp bạn tránh khỏi nhiều hóa chất độc hại và làm giảm nguy cơ các bệnh như tiểu đường, bệnh tim và ung thư.

 Vân Anh

Theo Naturalnews

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý