Hợp tác quảng cáo

6 tác dụng phụ nguy hiểm của gừng bạn nên biết

Gừng, một trong những loại thảo mộc được sử dụng phổ biến nhất hay còn gọi là gia vị trong ẩm thực châu Á được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Gừng đã được sử dụng để hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa, hô hấp và rối loạn tuần hoàn trong hàng nghìn năm.

Tuy nhiên, bất cứ thứ gì được tiêu thụ ở dạng quá nhiều đều có thể dẫn đến tác dụng phụ, gừng cũng vậy. Loại thực phẩm gia vị này rất tốt để điều trị một số bệnh hoặc các vấn đề sức khỏe, tuy nhiên, khi tiêu thụ quá nhiều, nó có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe mà bạn phải biết.

Dưới đây là 6 tác động tiêu cực nguy hiểm của gừng mà nhiều người không nhận ra.

1. Vấn đề về tim mạch

Tiêu thụ gừng hàng ngày với mức độ cao sẽ gây ra một số tác động tiêu cực cho tim mạch. Gừng được biết là nguyên nhân gây ra tình trạng tim đập nhanh, vấn đề về thị lực và mất ngủ. Dùng gừng liều lượng cao cũng sẽ dẫn đến huyết áp thấp làm tăng khả năng đạu tim.

6 tac dung phu nguy hiem cua gung ban nen biet
Tiêu thụ gừng hàng ngày với mức độ cao sẽ gây ra một số tác động tiêu cực cho tim mạch.

2. Có thể tạo ra vấn đề cho phụ nữ mang thai

Gừng, khi tiêu thụ với liều lượng cao có nguy cơ dẫn đến các cơn co thắt tử cung sớm, do đó, người ta khuyên phụ nữ nên tránh ăn gừng trong thời kỳ mang thai. Bên cạnh đó, ăn quá nhiều gừng cũng có thể gây ra chứng ợ nóng nghiêm trọng và trào ngược axit trong thời kỳ mang thai.

3. Nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường

Nếu bạn bị bị bệnh tiểu đường, hãy tránh ăn nhiều gừng. Ăn quá nhiều gừng cực kỳ có hại cho bệnh nhân tiểu đường. Nó làm giảm huyết áp ồ ạt dẫn đến chóng mặt và kiệt sức. Nếu bạn đang có ý định ăn gừng trong khi bị bệnh tiểu đường, hãy chắc chắn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc tìm kiếm tư vấn y tế.

4. Bụng khó chịu

Tiêu thụ quá nhiều gừng cũng gây ra các vấn đề về dạ dày. Gừng là một trong những nguyên liệu làm tăng sản xuất dịch mật, do đó, khi bạn tiêu thụ gừng lúc đói, nó có thể trực tiếp dẫn đến kích thích dạ dày quá mức, gây kích ứng tiêu hóa và làm khó chịu cho dạ dày.

6 tac dung phu nguy hiem cua gung ban nen biet
Tiêu thụ quá nhiều gừng cũng gây ra các vấn đề về dạ dày.

5. Tiêu chảy hoặc đi ngoài phân lỏng

Một tác dụng phụ nguy hiểm khác của việc tiêu thụ quá nhiều gừng là đi ngoài phân lỏng hoặc tiêu chảy. Tiêu chảy là tình trạng cơ thể bị đi ngoài phân lỏng kèm theo phun với áp lực cao. Dùng quá nhiều gừng sẽ gây ra các tác dụng phụ nhẹ bao gồm ợ chua, tiêu chảy, ợ hơi và khó chịu ở dạ dày.

6. Dị ứng da và mắt

Tiêu thụ quá nhiều gừng cũng có nguy cơ dẫn đến một số bệnh dị ứng. Phát ban trên da, đỏ mắt, khó thở, ngứa, sưng môi và ngứa mắt, tất cả đều có thể khởi phát do ăn quá nhiều gừng.

Gừng là loại thảo mộc và gia vị rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Để đảm bảo an toàn, bạn không nên dùng nhiều hơn 5 gam gừng mỗi ngày. Dùng liều cao hơn 5 gam mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe.

Xem thêm: Phụ nữ muốn biết mình có khỏe mạnh hay không, hãy nhìn vào lông ở 3 bộ phận này

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý