Hợp tác quảng cáo

6 “thần dược” ngăn ngừa nguy cơ loãng xương hàng đầu

Những thực phẩm này có tác dụng tích cực với xương vì bổ sung cho cơ thể khối lượng dồi dào canxi và khoáng chất.

1. Sữa và các chế phẩm từ sữa

Trong sữa và các chế phẩm từ sữa có chứa canxi, carbohydrat lành mạnh, chất béo, kali, natri và kẽm... Đặc biệt, vitamin D có trong sữa giúp xương hấp thu canxi nhiều hơn và tăng cường hệ miễn dịch.

Bên cạnh đó, sữa chua còn cung cấp nguồn protein động vật dồi dào và các chất dinh dưỡng khác như canxi, mangan và vitamin. Ăn sữa chua hàng ngày sẽ giúp bổ sung canxi và vitamin cho cơ thể, vừa giúp đẹp da vừa ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

6 “than duoc” ngan ngua nguy co loang xuong hang dau

2. Trứng

Trứng rất giàu canxi, các loại vitamin, folat... Trứng cung cấp nguồn protein tự nhiên cho cơ thể và giúp bảo vệ xương.

Tuy nhiên, theo Tổ chức Tim mạch của Anh, mỗi người không nên ăn quá 4 quả trứng trong một tuần vì có thể gây đầy bụng, khó tiêu và ảnh hưởng đến gan. Những người mắc bệnh về gan, mỡ máu, suy thận, huyết áp cao… nên ăn ít trứng.

3. Cá

Ít người biết rằng, cá là nguồn thức ăn giàu canxi. So với thịt của các loại động vật khác, cá là một trong những thực phẩm tốt nhất có thể giúp phòng ngừa loãng xương.

Đặc biệt, các chuyên gia khuyên chúng ta nên bổ sung các loại cá như cá mòi và cá hồi đóng hộp vào chế độ ăn hàng ngày để luôn khoẻ mạnh và ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

6 “than duoc” ngan ngua nguy co loang xuong hang dau

4. Chuối

Chuối giúp cơ thể hấp thu tốt canxi và các chất dinh dưỡng đảm bảo cho xương chắc khỏe. Ngoài ra, trong chuối có chứa nhiều vitamin, dầu tự nhiên, kẽm, natri và sắt.

5. Bắp cải

Bắp cải là một trong những thực phẩm phòng loãng xương tốt nhất. Bắp cải chứa chất xơ, vitamin, sắt, canxi, phospho và kali… giúp xương chắc khoẻ và phát triển cấu trúc xương.

6 “than duoc” ngan ngua nguy co loang xuong hang dau

6. Các loại đậu, hạt

Các loại đậu hạt, đặc biệt là hạnh nhân là thực phẩm chống loãng xương tuyệt vời vì chúng giàu canxi, các chất chống ôxy hóa, chất xơ duy trì mật độ xương.

Trong hạt hạnh nhân chứa nhiều vitamin E, vitamin B2... giúp tăng cường sức khỏe xương, phòng ngừa loãng xương và các bệnh liên quan tới xương.

Gokuyuri

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý