Hợp tác quảng cáo

6 thứ bạn không bao giờ nên cho vào nồi chiên không dầu

Chế biến món ăn bằng nồi chiên không dầu đã trở thành một trong những phương pháp nấu ăn phổ biến nhất tại nhà và thực sự có rất nhiều món bạn có thể làm với thiết bị nhà bếp nhỏ nhưng mạnh mẽ này.

Trên thực tế, có một số loại thực phẩm bạn không bao giờ nên nấu trong nồi chiên không dầu. Một số sẽ trở nên quá sũng nước, quá lộn xộn hoặc nấu không đều.

1. Pho mai nạo

Nếu bạn định cho pho mai vào nồi chiên không dầu của mình, bạn chắc chắn sẽ muốn tránh sử dụng loại pho mai bào.

Nồi chiên không dầu có diện tích nhỏ và quạt thổi khí nóng xung quanh cực kỳ mạnh, vì vậy pho mai bào sẽ bị hút khỏi thức ăn và văng khắp nồi chiên không dầu (bao gồm cả việc lọt vào quạt).

6 thu ban khong bao gio nen cho vao noi chien khong dau
Nếu bạn định cho pho mai vào nồi chiên không dầu của mình, bạn chắc chắn sẽ muốn tránh sử dụng loại pho mai bào.

Nếu bạn nhất định phải sử dụng pho mai và tất cả những gì bạn có là loại bào, điều đầu tiên cần làm là vùi pho mai dưới thức ăn. Một cách giải quyết khác là cho pho mai vào thức ăn đang nóng. Rắc pho mai lên thức ăn và để pho mai tan chảy. Điều này sẽ khiến quạt khó thổi ra xung quanh hơn và sẽ ít phải dọn dẹp hơn.

2. Ngũ cốc thô

Việc cố gắng nấu bất kỳ loại ngũ cốc thô nào trong nồi chiên không dầu sẽ dẫn đến thất bại và khá nhiều vết bỏng nếu bạn không cẩn thận.

Các loại thực phẩm như cơm hoặc mì ống cần được nấu trong chất lỏng, điều này không thể thực hiện được trong nồi chiên không dầu. Những thực phẩm này sẽ bị khô thay vì trở nên mềm. Tuy nhiên, bạn có thể hâm nóng các loại ngũ cốc đã nấu chín như cơm trong nồi chiên không dầu

3. Nước xốt hoặc đường

Nếu lấy nồi chiên không dầu ra để nấu một ít thịt gà hoặc bít tết, trước tiên bạn nên kiểm tra loại nước xốt mình đang sử dụng. Nên tránh thực phẩm được phủ trong nước sốt dính hoặc có đường, chẳng hạn như xốt thịt nướng trong nồi chiên không dầu. Đường trong nước xốt có thể caramen hóa nhanh và có khả năng bị cháy, dẫn đến mùi vị khó chịu và khó làm sạch giỏ nồi chiên.

6 thu ban khong bao gio nen cho vao noi chien khong dau
Nếu lấy nồi chiên không dầu ra để nấu một ít thịt gà hoặc bít tết, trước tiên bạn nên kiểm tra loại nước xốt mình đang sử dụng.

4. Cá phi lê

Nồi chiên không dầu không phải là một phương pháp nấu ăn tuyệt vời cho các loại thực phẩm đòi hỏi kỹ thuật tinh tế, vì cách làm nóng thức ăn này được thực hiện khá mạnh để nấu thức ăn nhanh chóng. Điều này có nghĩa là những con cá mềm, dễ bong sẽ không giữ được lâu trong nồi chiên không dầu.

Các loại hải sản ngon như sò điệp, tôm và cá phi lê dễ vỡ nát được chế biến tốt nhất bằng các phương pháp nấu ăn nhẹ nhàng như áp chảo hoặc nướng, và nhiệt độ cao của nồi chiên không dầu có thể dễ dàng nấu chín quá mức các protein mỏng manh này dẫn đến kết cấu mềm như cao su.

5. Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như bắp cải, cải xoăn và rau bina không phải là loại tốt nhất để chiên giòn trong nồi chiên không dầu. Không giống như nấu ăn bằng dầu, nồi chiên không dầu nấu không đều và sẽ khiến thực phẩm nhẹ hơn bị cháy nhanh hơn và trở nên sũng nước.

6. Bỏng ngô

Khi nói đến việc làm bỏng ngô, bạn có thể cho rằng mình chỉ cần cho một ít bỏng ngô ăn liền vào trong nồi chiên không dầu của mình. Đây là một giả định dễ hiểu, vì nồi chiên không dầu dường như nấu mọi thứ rất nhanh nhưng nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hạt bỏng ngô.

Nồi chiên không dầu không đủ nóng để hạt ngô nổ. Vì vậy, nếu bạn đang muốn làm một ít bỏng ngô cho buổi tối xem phim của mình, thì tốt hơn hết bạn nên nấu nó trong nồi, lò vi sóng hoặc máy làm bỏng ngô thay vì nồi chiên không dầu.

Xem thêm: Đây là 6 cách đốt cháy calo hiệu quả mà không đổ mồ hôi

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý