Hợp tác quảng cáo

6 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa chúng ta nên bổ sung ngay trong mùa hè này

Mùa hè tác động rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Nắng nóng gay gắt, ô nhiễm, độ ẩm, vi sinh vật và căng thẳng khiến cơ thể sản sinh ra nhiều chất oxy hóa để chống lại tác nhân bên ngoài này.

Vào mùa hè, bạn phải luôn hướng tới việc duy trì sự cân bằng giữa chất chống oxy hóa và chất oxy hóa trong cơ thể.

Chất oxy hóa là các gốc tự do do cơ thể sản sinh ra để chống lại các dị vật như vi khuẩn và virus. Tuy nhiên, nếu các chất oxy hóa vượt quá con số khỏe mạnh, chúng bắt đầu gây hại cho các tế bào và gây ra các tác động tiêu cực như ung thư.

6 thuc pham giau chat chong oxy hoa chung ta nen bo sung ngay trong mua he nay

Vào mùa hè, chúng ta nên bổ sung các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa – (Ảnh: Food).

Chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do này này và giữ cho chúng luôn ở trong tình trạng kiểm soát. Dưới đây là những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa bạn nên ăn trong mùa hè này.

1. Nho khô

Ngâm nho khô trong nước để sử dụng mỗi ngày là một giải pháp thay thế lành mạnh hơn so với ăn sống. Các vitamin và khoáng chất có trên vỏ ngoài của nho khô sẽ hòa tan trong nước.

Do đó lượng chất dinh dưỡng sẽ được cơ thể hấp thụ nhiều hơn và hàm lượng chất chống oxy hóa cũng được tăng cường. Nhưng bạn hãy luôn nhớ rằng, điều độ là chìa khóa.

2. Bông cải xanh

Bông cải xanh giàu chất chống oxy hóa và nhiều chế độ ăn uống đã khuyến khích loại rau xanh này.

Bông cải xanh, một loại rau lành mạnh có quanh năm, rất nổi tiếng bởi nó chứa các chất chống oxy hóa mạnh như carotenoid lutein, zeaxanthin và beta-carotene. Bạn có thể hấp bông cải xanh và thêm nó vào các bữa ăn nhẹ trong mùa hè như súp và salad.

3. Socola đen

Socola đen chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa cũng như rất giàu flavonols và polyphenol. Tuy nhiên, socola cũng chứa nhiều calo, vì vậy, hãy kiểm soát lượng ăn vào, nếu không bạn có thể nạp thêm quá nhiều calo dẫn đến tăng cân.

4. Quả óc chó

Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên bạn nên đưa các loại hạt như óc chó trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Một nắm hạt mỗi ngày cung cấp cho cơ thể một lượng chất chống oxy hóa cao cũng như các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Chúng chứa một chất chống oxy hóa mạnh gọi là polyphenol.

Bên cạnh đó, bạn có thể tiêu thụ thoải mái vì chúng có hàm lượng natri thấp và không có cholesterol.

6 thuc pham giau chat chong oxy hoa chung ta nen bo sung ngay trong mua he nay

Quả óc chó nên được đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày bởi nó chứa lượng chất chống oxy hóa cao – (Ảnh: Food).

5. Các loại đậu

Dù là mùa hè hay mùa đông, các loại đậu là thực phẩm ưa thích của nhiều người vì hương vị thơm ngon, bổ và chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh khác nhau.

Trên thực tế, tất cả các loại đậu như đậu đen, đậu lăng, đậu đỏ và đậu tây đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và là một nguồn giàu chất chống oxy hóa.

Các loại đậu cũng giàu chất xơ, có chỉ số đường huyết thấp và không chứa cholesterol. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc thêm vào món salad ưa thích.

6. Cà chua

Cà chua là một nguồn giàu chất chống oxy hóa trong mùa hè khác. Màu đỏ tươi của cà chua đến từ một chất phytochemical được gọi là lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh.

Ngoài ra, cà chua còn chứa hai chất chống oxy hóa khác là vitamin C và vitamin A giúp bạn có được làn da sáng và đường ruột khỏe mạnh trong mùa hè.

Bây giờ bạn đã có danh sách này, không có lý do thực sự nào để không kết hợp chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống của bạn. Hãy nhớ rằng không có con đường tắt nào dẫn đến sức khỏe và không có thực phẩm dinh dưỡng nào thay thế được.

Chất chống oxy hóa được tìm thấy tự nhiên trong một số loại trái cây và rau quả. Chúng cực kỳ cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể vì chúng ngăn ngừa các tổn thương gây ra cho các tế bào bởi các chất oxy hóa.

Trên đây là những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và bạn không có lý do thực sự nào để không kết hợp chúng trong chế độ ăn uống trong mùa hè này.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý