Hợp tác quảng cáo

6 thực phẩm hàng đầu giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng

Vệ sinh răng miệng là điều vô cùng quan trọng, nhưng hầu hết chúng ta đều không biết rằng, một số thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có thể tăng cường sức khỏe răng miệng.

6 thuc pham hang dau giup cham soc suc khoe rang mieng

Dưới đây là danh sách những thực phẩm tốt cho răng và nướu của bạn, theo Naturalnews:

1. Táo

Táo không chỉ chứa lượng đường tự nhiên mà còn chứa các chất xơ và chất dinh dưỡng thực vật giúp giữ cho răng chắc khỏe. Chúng hoạt động như những máy lọc khí nhỏ trên men răng của bạn và cũng có khả năng kích thích sản xuất nước bọt. Điều đó sẽ giảm số vi khuẩn trong miệng có khả năng phá vỡ men răng và ngà răng của bạn.

2. Cần tây

Cần tây được gần như được tạo thành từ cellulose và nước, cả hai yếu tố này đều giúp giữ cho răng sạch sẽ và chắc khỏe. Ăn cần tây giúp tẩy tế bào chết trên bề mặt của răng và cũng làm sạch các kẽ răng. Nó cũng kích thích sản xuất nước bọt và giữ cho miệng ẩm.

3. Pho mát

Đáng ngạc nhiên là sản phẩm sữa này tốt cho răng của bạn. Nó chứa một loại protein gọi là casein, giúp củng cố sức mạnh của men răng.

4. Ca cao

Đừng nhầm lẫn siêu thực phẩm này với một thanh kẹo. Ca cao giúp tăng cường fluoride. Tuy nhiên, số lượng lớn đường tinh luyện được sử dụng để làm ngọt có thể gây sâu răng cho bạn.

Ca cao giàu các axit amin theobromine, một loại thuốc giãn mạch và cũng đã được chứng minh để tăng cường tái khoáng hóa của men răng. Điều này có nghĩa là ca cao sẽ giúp nướu khỏe mạnh hơn và tốt hơn, răng chắc khỏe hơn.

5. Hành tây

Hơi thở có mùi luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, bởi nó ảnh hưởng không ít tới cuộc sống thường ngày. Ăn hành tây sống hoặc áp chảo nhẹ có thể ngăn chặn sự phát triển vi khuẩn trong miệng của bạn. Vi khuẩn chính là nguyên nhân khiến hơi thở bạn có mùi và cũng là nguyên nhân chính gây sâu răng.

6. Quả lê

Không chỉ ngon và bắt mắt, lê còn chứa các hợp chất có khả năng loại bỏ vi khuẩn. Lê có chứa formaldehyde có tác dụng tẩy sạch miệng và giúp tăng cường men răng.

Vân Anh

Theo tạp chí Sống Khỏe 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý