Hợp tác quảng cáo

6 thực phẩm trong bếp giúp giảm đau

Không cần phải tìm kiếm đâu xa. Theo Naturalnews, một số thực phẩm đơn giản có trong bếp như tỏi, gừng… cũng có thể trở thành thuốc giảm đau hiệu quả cho bạn.

1. Gừng

Gừng có thể làm dịu bớt chứng khó tiêu được gây ra do sự ợ hơi, ợ nóng. Khả năng kháng viêm mạnh mẽ của gừng sẽ giúp bạn chống lại các cơn đau cơ hoặc đau khớp.

2. Tỏi

Nhiễm trùng tai gây đau đớn và khó chịu. Có một mẹo vô cùng đơn giản có thể bạn không biết đó là nhỏ một đến hai giọt dầu tỏi ấm vào tai bị đau 2 lần/ ngày. Thực hiện trong 5 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả hơn so với việc dùng thuốc theo toa của bác sĩ đấy!

3. Nghệ

Củ nghệ giúp chống lại các loại viêm, các bệnh đau mãn tính như: đau lưng và đau cơ bắp, đau răng và viêm khớp.

Ngoài ra, loại gia vị này giúp hồi phục các mô bị tổn thương và là một thực phẩm tuyệt vời cho giải độc và cải thiện sức khỏe.

Bạn có thể thêm bột nghệ vào các món ăn khác nhau cũng như các loại trà và nước trái cây. Củ nghệ sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi kết hợp với hạt tiêu đen.

4. Muối

Hiện tượng móng chân mọc ngược vào trong có thể gây đau đớn và nhiễm trùng. Nhưng thường xuyên ngâm móng vào trong bồn tắm nước ấm với muối có thể chữa khỏi các bệnh nhiễm trùng đau trong vòng 4 ngày.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Stanford, California, Mỹ. Muối có tính chất chống viêm, chống vi khuẩn, do đó, nó có thể tiêu diệt các vi trùng gây ra sưng và đau một cách nhanh chóng.

5. Mù tạt

Nếu bạn bị đau tức ngực do cảm lạnh, hãy chà xát một lượng lớn chất mù tạt vào ngực của bạn. Các thành phần hoạt động trong mù tạt có khả năng giảm đau tuyệt vời và đặc tính chống viêm.

6. Mật ong nguyên chất

Mật ong nguyên chất có thể chữa đau họng và đau miệng. Các enzyme tự nhiên trong mật ong giúp chống viêm, tiêu diệt virus và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Trộn mật ong và quế hòa cùng nước ấm và uống thường xuyên có thể làm giảm triệu chứng viêm khớp.

Vân Anh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý