Hợp tác quảng cáo

7 cách ăn uống khiến hệ tiêu hóa hoàn toàn khỏe mạnh

Thức ăn được ví như là thuốc, và tình trạng tiêu hóa tốt hay xấu là rất quan trọng cho sức khỏe của bạn, giống như thức ăn mà bạn ăn vào vậy.

Nếu bạn muốn cải thiện hệ tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Hãy thực hiện việc ăn uống với 7 cách dưới đây bạn sẽ có một hệ tiêu hóa hoàn toàn khỏe mạnh:

1. Không ăn đồ ăn quá lạnh và đồ ăn chưa nấu khi ăn vào bạn sẽ mất nhiều năng lượng để tiêu hóa được chúng, thường xuyên ăn những loại đồ ăn này sẽ khiến cho hệ tiêu hóa phải làm việc quá sức. Vì vậy, nên tránh hoặc ăn ít nhất có thể những loại đồ ăn này.

2. Hãy ngồi ăn tại bàn ăn. Ngoài ra hãy để ý đến tư thế ăn của bạn. Bạn không thể nào tiêu hóa tốt thức ăn nếu bạn cứ dán mắt vào màn hình tivi.

3. Khi ăn hãy thực sự chú tâm vào việc ăn. Ăn vội vàng, ăn nhanh thực sự hông tốt cho việc tiêu hóa một chút nào.

4. Hãy ăn các bữa ăn nhỏ nhiều hơn để giữ lượng đường trong máu ổn định và giảm nhẹ gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

5. Hãy ăn ít nhất hơn 2 tiếng trước giờ đi ngủ để hệ thống tiêu hóa có thời gian tiêu hóa thức ăn. Việc ăn quá gần thời gian đi ngủ có thể gây ra chứng ợ nóng và mất ngủ.

6. Hãy uống đồ uống ấm và có nhiệt độ bình thường như trong phòng. Tránh uống đồ uống lạnh, có đá nhất là khi ăn.

7. Gừng và sơn tra là hai loại thảo dược được dùng phổ biến trong Y học cổ truyền tốt cho hệ tiêu hóa: Gừng tốt cho việc làm dịu chứng đau dạ dày, còn sơn tra được dùng để làm dịu hệ tiêu hóa.

Nếu bạn gặp phải vấn đề về đường tiêu hóa dai dẳng không dứt thì bạn hãy gặp một dược sĩ Y học cổ truyền để tư vấn. Châm cứu cũng có thể giúp giảm vấn đề trên một cách hiệu quả.

Sam Sam

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý