Hợp tác quảng cáo

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều đường

Mặc dù đường rất quan trọng và cần thiết cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể nhưng ngày nay, đường đang trở thành một trong những chất gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Thật không may, đây là một thức ăn siêu ngon và gây nghiện, đó là lý do tại sao nó là loại gia vị phổ biến có trong mọi mặt hàng thực phẩm ở các cửa hàng. Vì vậy, nếu bạn đang nghiện chất màu trắng này, thì đó là một điều bình thường. Và đây là một thói quen không tốt mà bạn nên hạn chế.

Để giúp bạn làm như vậy, trang Boldsky đưa ra 7 dấu hiệu dưới đây cho thấy bạn đang ăn quá nhiều đường:

1. Thay đổi tâm trạng thường xuyên

7 dau hieu cho thay ban dang an qua nhieu duong

Đường được hấp thụ rất nhanh. Đó là lý do tại sao bất cứ khi nào bạn ăn hoặc uống bất cứ thứ gì có đường, ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy khoan khoái. Theo khoa học, điều này được gọi là tăng đường huyết, và nó ngay lập tức cung cấp cho bạn năng lượng để giải quyết công việc. Nhưng khi cơ thể bạn sử dụng hết đường, lượng đường trong máu giảm nhanh chóng. Lúc này bạn sẽ có thể cảm thấy dễ mệt mỏi, cáu kỉnh, và tâm trạng hơn.

2. Bạn thường xuyên thèm ăn đường

7 dau hieu cho thay ban dang an qua nhieu duong

Có hai lý do tại sao điều này xảy ra. Một, đường là chất gây nghiện. Và hai, vị giác của bạn trở nên quen thuộc với hương vị này, theo thời gian, điều này khiến bạn khao khát nó và thậm chí là thứ gì đó ngọt hơn để hợp khẩu vị.

 3. Da bị hư tổn

7 dau hieu cho thay ban dang an qua nhieu duong

Nếu bạn đã qua tuổi dậy thì mà da của bạn vẫn bị hư tổn, mọc mụn thì lý do thực sự đằng sau đó chắc chắn là đường.

4. Bạn thường xuyên nhức đầu và đau nửa đầu

7 dau hieu cho thay ban dang an qua nhieu duong

Khi bạn sử dụng quá nhiều đường thường xuyên, cơ thể bạn bắt đầu dựa vào năng lượng bạn nhận được từ đường để sử dụng qua ngày. Và điều này có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu và nhức đầu vì mỗi lần lượng đường trong máu giảm sau khi tăng đột ngột, cơ thể bạn sẽ không sử dụng các cửa hàng chất béo để tạo ra năng lượng và thay vào đó trực tiếp rơi vào trạng thái hạ đường huyết.

5. Bạn không thể giảm cân

7 dau hieu cho thay ban dang an qua nhieu duong

Nếu bạn tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh, nhưng vẫn không giảm cân, có lẽ là do bạn đang ăn quá nhiều đường, bao gồm trái cây có nhiều đường tự nhiên trong đó. Điều này xảy ra vì cơ thể bạn có thể chuyển hóa đường thành năng lượng rất dễ dàng.

Vì vậy, khi bạn ăn quá nhiều đường, cơ thể bạn không sử dụng năng lượng được tích trữ trong chất béo để bổ sung cho các hoạt động hằng ngày, khiến bạn không thể giảm cân.

6. Mất cân bằng hormone

7 dau hieu cho thay ban dang an qua nhieu duong

Các rối loạn nội tiết tố, như Hội chứng Buồng trứng đa nang PCOS, có liên quan đến việc bạn tiêu thụ quá nhiều đường và thường xuyên bị căng thẳng. Vì vậy, nếu bạn đang có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc đã được chẩn đoán với PCOS, bạn chắc chắn là ăn quá nhiều đường.

7. Sâu răng

7 dau hieu cho thay ban dang an qua nhieu duong

Không chỉ riêng với trẻ em, ăn quá nhiều sôcôla và kẹo sẽ khiến người lớn bị sâu răng. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy răng của bạn đang xỉn màu và đau khi cắn mọi thứ thì có nghĩa là bạn đã ăn quá nhiều đường.

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý