Hợp tác quảng cáo

7 loại súp có thể chống ung thư

(SKGĐ) Căn bệnh ung thư đang trở nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn căn bệnh này bằng chế độ ăn khoa học và lành mạnh.

7 loai sup co the chong ung thu

Theo Naturalnews, dưới đây là 7 loại súp giúp bạn đẩy lùi căn bệnh ung thư quái ác này:

1. Súp hành và táo

Súp hành và táo chính là một công thức chống lại bệnh ung thư hiệu quả. Cả hai thành phần này đều rất giàu quercetin, một loại bioflavonoid có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, cả táo và hành đều có khả năng làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư khác nhau.

2. Súp củ cải đường và cà rốt

Kết hợp giữa củ cải đường cà rốt sẽ tạo nên một món súp thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Món súp này cũng giàu dinh dưỡng, có thể ngăn chặn ung thư.

Một vài nghiên cứu đã tìm thấy betacyanin, một chất hóa học có tác dụng làm cho củ cải đường có màu đỏ đậm, có khả năng chống ung thư cao, trong khi cà rốt lại chứa nhiều falcarinol – một hợp chất đã được chứng minh rằng có thể ức chế hoạt động của các tế bào ung thư.

3. Súp gà

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng, súp gà và những thành phần trong đó có tác dụng ngăn chặn sự di căn của neutrophils – các tế bào máu trắng, có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn, vi-rút gây bệnh truyền nhiễm. Số lượng bạch cầu nằm trong khoảng 3.000-6.000 bạch cầu trung tính trong mỗi ml máu.

Tuy nhiên, một số phương pháp điều trị hóa trị và xạ trị có thể làm giảm số lượng bạch cầu của bạn, khiến bạn dễ bị nhiễm trùng.

4. Súp cà chua và húng quế

Không chỉ có tỏi với hành mà húng quế cũng giúp bạn tạo nên một món súp vô cùng hấp dẫn, và chúng cũng có chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta, đặc biệt là những người muốn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Allicin – hợp chất giúp tỏi có hương vị đặc biệt đã được chứng minh là có khả năng làm chậm và ngăn ngừa một số loại ung thư khi được sử dụng thường duyên.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số quốc gia có lượng tiêu thụ tỏi cao như: Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp có thể giảm nguy cơ bệnh ung thư dạ dày, đại tràng, tuyến tụy, thực quản và ung thư vú một cách đáng kể.

Mặt khác, hấp thụ quercetin – một loại bioflavonoid có thể chống ung thư, vi khuẩn và các đặc tính chống viêm. Húng quế rất giàu flavonoid, có tác dụng chống oxy hóa rất tốt.

5. Súp cà ri khoai lang

Khoai lang là một trong những loại rau giàu dinh dưỡng nhất và một thành phần tuyệt vời cho món ăn chống ung thư. Các màu hồng, cam và các giống ngô vàng là một trong những nguồn thực phẩm tập trung beta-carotene nhiều nhất.

Ngoài ra, khoai lang có chứa vitamin C cũng như các gốc protein độc đáo đó, có tính chất chống ôxy hóa quan trọng. Ngoài ra, tỏi, hành tây, bột cà ri chứa các chất được biết là có đặc tính chống khối u và khả năng chống ung thư mạnh.

6. Súp đậu, lúa mạch và húng quế

Chế độ ăn nhiều các loại đậu đã được chứng minh rằng có thể làm giảm nguy cơ của một số loại ung thư, bao gồm vú, tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.

7. Súp bông cải xanh (súp lơ xanh) và lúa mạch

Bông cải xanh có thể là một trong những loại thực phẩm tốt nhất mà bạn có thể ăn nếu bạn muốn thực hiện chế độ ăn chống ung thư.

Bông cải xanh có chứa một số hợp chất đã được chứng minh để kích hoạt apoptosis trong tế bào ung thư, loại bỏ các độc tố gây ung thư, giúp ngăn chặn sự phát triển của các khối u lành tính thành các khối u ác tính, làm giảm tổn thương DNA và giúp ngăn ngừa sự di căn.

Ngoài ra, lúa mạch là một vũ khí tuyệt vời trong kho vũ khí chống ung thư của bạn khi nó được nạp với selen, có chứa hơn 50% giá trị chất khoáng hàng ngày này.

Vân Anh

Theo Tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý