Hợp tác quảng cáo

7 loại thực phẩm có nhiều canxi hơn sữa

Canxi là một chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Trẻ em đang phát triển cần nhiều chất dinh dưỡng hơn, đặc biệt là các chất dinh dưỡng như canxi, giúp tăng trưởng xương và cơ tốt hơn.

Nếu không có các chất dinh dưỡng như canxi, trẻ có thể bị còi cọc và dẫn đến bị lùn, xương yếu, khiến chúng dễ bị gãy xương.

Vì vậy, canxi là một chất dinh dưỡng rất quan trọng cho trẻ em. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người lớn không cần canxi.

Trong thực tế, khi chúng ta già đi, chúng ta cần nhiều canxi hơn để giữ cho xương và cơ bắp của chúng ta mạnh mẽ, bởi vì lão hóa có thể làm suy yếu sức khỏe của xương và cơ bắp.

Canxi cũng có những lợi ích sức khỏe khác như cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư và tiểu đường, hạ huyết áp cao...

Theo Boldsky, đây là một số loại thực phẩm có nhiều canxi hơn một ly sữa, mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình:

1. Cá hồi

7 loai thuc pham co nhieu canxi hon sua

Như chúng ta biết, cá là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, được nạp với các axit béo omega-3 và vitamin E.

Cá hồi rất giàu canxi, cùng với các chất dinh dưỡng khác. 170g cá hồi có khoảng 350mg canxi, đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày của bạn.

Cá hồi cũng có những lợi ích sức khỏe khác như trợ giúp giảm cân, điều trị trầm cảm, cải thiện sức khỏe da, thúc đẩy năng lượng tự nhiên...

2. Phô mai Ricotta

7 loai thuc pham co nhieu canxi hon sua

Nhiều người trong chúng ta thích những món ăn ngon như bánh pizza, mì ống,…. và chúng ta biết rằng phô mai là một sản phẩm từ sữa và vì vậy nó chứa canxi. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại phô mai đều có nhiều canxi và không phải tất cả chúng đều có ích cho sức khỏe.

Một số loại phô mai có chứa lượng canxi thấp nhưng có hàm lượng chất béo cao. Tuy nhiên, phô mai ricotta có lợi cho sức khỏe và cũng chứa khoảng 380mg canxi mỗi 3/4 cốc. Vì vậy, bạn có thể thêm phô mai ricotta vào món ăn của bạn để làm cho chúng bổ dưỡng hơn!

3. Hạt Chia

7 loai thuc pham co nhieu canxi hon sua

Gần đây, hạt Chia đã trở thành một siêu thực phẩm cực kỳ phổ biến, nhờ vào nhiều lợi ích sức khỏe của chúng. Thêm hạt Chia vào món salad và các món ăn của bạn có thể làm cho chúng cực kỳ bổ dưỡng. 100g hạt chia có chứa khoảng 631mg canxi!

Một số lợi ích sức khỏe khác của hạt Chia bao gồm giảm cân, cải thiện chức năng não, thúc đẩy sự trao đổi chất, điều trị vô sinh…

4. Hạnh nhân

7 loai thuc pham co nhieu canxi hon sua

Như chúng ta đã biết, các loại hạt rất khỏe mạnh và bổ dưỡng. Chúng ta nên thêm các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, quả óc chó… vào chế độ ăn uống. 3/4 cốc hạnh nhân chứa khoảng 320mg canxi.

Một số người, đặc biệt là những người theo chế độ ăn thuần chay, thích ăn sữa hạnh nhân hơn là sữa bò, vì sữa hạnh nhân ít béo hơn, nhưng cũng không kém phần dinh dưỡng!.

Một số lợi ích sức khỏe khác của hạnh nhân là làm giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, cải thiện sự tập trung, điều trị rối loạn chức năng cương dương...

5. Rau bina (rau chân vịt)

7 loai thuc pham co nhieu canxi hon sua

Hầu hết các loại rau lá xanh đều khỏe mạnh và rau bina là vị vua của các loại rau lá xanh, nhờ vào nhiều lợi ích lành mạnh của nó. Rau bina giàu canxi, một cốc rau bina chứa khoảng 394mg canxi.

Những lợi ích sức khỏe khác của rau bina là cải thiện mức độ hemoglobin, thúc đẩy năng lượng, cải thiện sức khỏe tiêu hóa, thúc đẩy sự trao đổi chất…

6. Nước cam

7 loai thuc pham co nhieu canxi hon sua

Nước cam, chất hữu cơ, không đường và không chất bảo quản, rất khỏe mạnh, đặc biệt là khi được tiêu thụ vào buổi sáng. Chúng ta đã biết rằng nước cam rất giàu vitamin C và do đó nó có một số lợi ích sức khỏe.

Nước cam cũng giàu canxi, 1 ly có thể chứa tới 350 mg canxi. Các lợi ích sức khỏe khác của nước cam bao gồm cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe của phụ nữ mang thai, đốt cháy mỡ cơ thể nhanh chóng bằng cách cải thiện sự trao đổi chất...

7. Đậu gà

7 loai thuc pham co nhieu canxi hon sua

Đậu gà giàu protein và canxi. Một một cốc rưỡi đậu gà chứa khoảng 350 mg canxi. Các lợi ích sức khỏe khác của đậu gà bao gồm hỗ trợ xây dựng cơ bắp, tạo điều kiện phục hồi cơ bắp, thúc đẩy tỷ lệ trao đổi chất để cho phép giảm cân, cải thiện sức khỏe đường ruột...

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý