Hợp tác quảng cáo

7 loại trái cây tốt cho sức khỏe giúp giảm mức cholesterol xấu

Cholesterol là một chất béo dạng sáp rất cần thiết cho cơ thể. Nó giúp xây dựng và sửa chữa các tế bào cũng như tạo ra hormone. Tuy nhiên, có quá nhiều cholesterol có thể chỉ ra các vấn đề sức khỏe. Trong bài viết này, Sức khỏe Gia đình sẽ chia sẻ nguyên nhân gây ra cholesterol cao và cách kiểm soát tình trạng này bằng việc điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày.

Điều cần biết về cholesterol cao

7 loai trai cay tot cho suc khoe giup giam muc cholesterol xau
Hàm lượng Cholesterol tỏng máu cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề sức khỏe khác.

Sự hiện diện quá mức của cholesterol trong máu được gọi là cholesterol cao. Khi mức cholesterol trong máu tăng lên, nó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề sức khỏe khác. Có một số điều bạn có thể làm để giảm cholesterol, bao gồm ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và dùng thuốc nếu cần thiết.

Trái cây giúp giảm cholesterol trong máu

Trái cây và rau quả là một cách tuyệt vời để kiểm soát tình trạng sức khỏe mãn tính thông qua chế độ ăn uống. Chúng là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan tốt, có thể giúp giảm cholesterol. Chất xơ hòa tan liên kết với cholesterol trong đường tiêu hóa và ngăn chặn nó hấp thụ vào máu. Dưới đây là danh sách 7 loại trái cây mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống khi bị cholesterol cao:

Táo

Mỗi ngày một quả táo, bác sĩ không tới nhà. Táo là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan, vitamin C và kali tốt. Những loại trái cây màu đỏ và xanh này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa cần thiết có thể giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn. Bạn có thể ăn loại quả này vào buổi sáng cùng với ngũ cốc ăn sáng hoặc chỉ dùng nó để làm bánh kếp.

Bơ là một trong những loại trái cây kỳ lạ có nhiều chất béo không bão hòa đơn. Điều này giúp giảm cholesterol LDL (có hại) và tăng cholesterol HDL (có lợi). Bơ cũng là nguồn cung cấp chất xơ, kali và vitamin C.

Quả mọng

Một lựa chọn tốt nhất khác để kiểm soát mức cholesterol của bạn là thêm một số loại quả mọng hỗn hợp vào chế độ ăn uống của bạn. Quả mọng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt, có thể giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn. Quả mâm xôi, dâu tây, quả việt quất, v.v. cũng là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan tốt. Một số loại quả mọng tốt cho việc giảm cholesterol bao gồm dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi và quả mâm xôi.

Trái cây họ cam quýt

7 loai trai cay tot cho suc khoe giup giam muc cholesterol xau
Trái cây và rau quả là một cách tuyệt vời để kiểm soát tình trạng sức khỏe mãn tính thông qua chế độ ăn uống.

Một bổ sung tuyệt vời khác cho chế độ ăn giảm cholesterol của bạn là vitamin C. Trái cây họ cam quýt là một cách tuyệt vời để cung cấp lượng vitamin C hàng ngày, một chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn. Chúng cũng là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan tốt, có thể giúp giảm cholesterol.

Quả nho

Tiếp theo là nho tươi và theo mùa. Nho là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan và chất chống oxy hóa tốt. Và tất cả các bạn đều biết rằng việc bổ sung chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng khi cố gắng kiểm soát mức cholesterol. Nho cũng chứa resveratrol, một hợp chất đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Lựu

Ai mà không biết công dụng của quả lựu, còn được gọi là anar ở Ấn Độ? Lựu là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt, có thể giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn. Chúng cũng là một nguồn chất xơ hòa tan tốt.

Chanh

Như đã thảo luận ở trên, chanh - một trong những nguồn cung cấp vitamin C phổ biến nhất là một loại trái cây thiết yếu nên có trong chế độ ăn kiêng kiểm soát cholesterol cao. Theo các chuyên gia, một quả chanh cỡ trung bình cung cấp 53 mg vitamin C, chiếm khoảng 60% lượng khuyến nghị hàng ngày cho người lớn.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý