Hợp tác quảng cáo

7 sự thật gây sốc về nước ngọt

Theo Boldsky, sự thực thì nước ngọt có ga không hề mang lại cho bạn lợi ích gì ngoài việc làm xương bạn yếu đi, khiến bạn tăng cân, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, tiểu đường và suy thận.

1. Nước ngọt làm yếu xương

Nước ngọt có chứa axit phosphoric, làm cho nó có tính axit và nó sẽ lấy đi canxi từ xương của bạn làm cho xương trở nên yếu và dễ gãy. Các caffein thêm vào trong nước ngọt cũng ngăn cản sự hấp thu canxi của xương và tiếp tục làm suy yếu xương.

7 su that gay soc ve nuoc ngot

2. Nước ngọt gây tăng cân

Nước ngọt có chứa hàm lượng đường cao, đó là nguyên nhân khiến bạn béo phì. Tất nhiên, bạn có thể đã nhận thức được các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác gây ra do béo phì rồi đúng không?

3. Nước ngọt gây trầm cảm và lo âu

Nước ngọt có thể gây ra sự thay đổi tâm trạng, trầm cảm và dễ bị kích thích trong thời gian dài. Các chất hóa học aspartame trong nước ngọt thay đổi thành phần hóa học của não gây ra tâm trạng u buồn, sầu não và trầm cảm.

4. Nước ngọt tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Những người đã bị béo phì và gia đình có tiền sử mắc bệnh tiểu đường phải tránh các loại nước ngọt bằng bất cứ giá nào. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự thèm chúng, bạn chỉ nên uống một lần trong tháng để cơ thể có thời gianchuyển hóa tất cả các loại đường có trong nó.

5. Nước ngọt làm tăng nguy cơ ung thư

Nhiều hóa chất có hại như formaldehyde được thêm vào trong nước ngọt có thể gây hại cho các tế bào của cơ thể và gây ra bệnh ung thư khi chúng được tích tụ ở cơ thể trong thời gian dài.

7 su that gay soc ve nuoc ngot

6. Nước ngọt làm suy yếu thận

Chức năng giải khát của nước ngọt sẽ can thiệp vào chức năng của thận. Các chất có hại sẽ được tích tụ trong thận và khiến thận suy giảm chức năng.

7. Bạn sẽ thèm thực phẩm có đường

Sau khi uống một chai nước giải khát, tâm trí của bạn sẽ muốn tìm đến ngày càng nhiều các loại thực phẩm có đường. Nếu bạn làm theo cảm giác thèm ăn đó, hàm lượng đường trong máu sẽ tăng cao và bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Hải Chi

Theo tạp chí Sống Khỏe

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý