Hợp tác quảng cáo

7 tác dụng của nước mật ong

(SKGĐ) Bắt đầu từ ngày mới với một cốc nước ấm và mật ong có thể cải thiện đáng kể các lợi ích sức khỏe.

Nước ấm với mật ong và chanh

Uống thức uống này vào mỗi buổi sáng, khi bạn chưa ăn bất cứ một thứ gì sẽ cung cấp cho bạn một số lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên. Bạn có thể thêm ít quế để làm món đồ uống này thêm hấp dẫn.

Giảm cân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

10 lý do nên uống nước chanh vào buổi sáng

Lợi ích tuyệt vời khi uống mật ong với nước chanh

10 lợi ích bất ngờ từ việc uống nước nóng

Bạn luôn thèm đồ uống ngọt như soda? Soda không chỉ làm thất bại mục địch giảm cân của bạn mà còn có hại cho sức khỏe do chứa nhiều thành phần hóa học. Hãy thử thay thế một cốc soda mỗi ngày cho cốc nước mật ong để thúc đẩy mục tiêu giảm cân.

Các loại đường tự nhiên trong mật ong giúp làm sạch gan, đào thải độc tố và chất béo ra khỏi cơ thể. Thêm chanh với nước mật ong sẽ làm tăng tính giải độc của nó. Các axit citric trong chanh sẽ kích thích gan và nước chanh làm tăng đi tiểu, giúp bạn thải độc tố ra ngoài.

Tối đa hóa hệ thống miễn dịch

Mật ong nguyên chất có khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch. Với đầy đủ các tính chất kháng khuẩn, các loại vitamin, khoáng chất và enzyme giúp mật ong nguyên chất chống lại vi khuẩn có hại. Uống nước mật ong khi có dấu hiệu đầu tiên của cảm lạnh hoặc cúm cũng giúp làm dịu những cơn đau họng, giảm ho từ kích ứng.

Cải thiện tiêu hóa

Nếu đầy hơi và khó tiêu sau bữa ăn, hãy thử uống nước mật ong. Mật ong sẽ trung hòa khí và có đặc tính khử trùng, giúp chống lại chứng đầy hơi, đau bụng. Mật ong giúp làm ẩm ruột kết và phân của bạn, giúp cho việc bài tiết thuận tiện hơn.

Cung cấp năng lượng

Buổi chiều là khoảng thời gian mà năng lượng cơ thể. Thay vì uống cà phê hay ăn đồ vặt, hãy thử một cốc nước mật ong ấm. Nước mật ong làm tăng tốc độ hydrat hóa, giúp tái tạo năng lượng cơ thể của bạn. Đường tự nhiên của mật ong cung cấp calo lành mạnh, tạo cho bạn một tăng cường năng lượng khỏe mạnh.

Giảm dị ứng

Mật ong có thể làm giảm các phản ứng cơ thể của bạn trước phấn hoa trong khu vực bạn sống.

Giúp cơ thể giữ nước và khỏe mạnh

Nước mật ong giúp cơ thể tránh bị mất nước. Ngoài ra, mật ong giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh bằng cách giảm cholesterol xấu và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý