Hợp tác quảng cáo

7 thói quen ăn uống cực có lợi cho phổi

Để có một lá phổi khỏe mạnh, ngoài môi trường sống bạn cũng cần có một chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là 7 thói quen ăn uống tốt cho lá phổi của bạn.

1. Ăn đa dạng các loại thực phẩm để tổng hợp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng. Trong đó nên chú trọng đến các loại rau xanh và trái cây, đặc biệt là vitamin và chất chống ôxy hóa. Bên cạnh đó nên ăn thêm các sản phẩm từ ngũ cốc như cơm, bánh mỳ…để tăng thêm chất xơ cho cơ thể.

2. Uống đủ lượng nước cơ thể cần mỗi ngày không chỉ có lợi cho cơ thể nói chung mà còn giúp lá phổi dễ dàng đào thải những lượng khí độc ra khỏi cơ thể.

3. Khi ăn thịt nên chọn loại thịt nạc, hạn chế mỡ.

4. Tránh ăn những đồ ăn nhiều dầu mỡ, thay vào đó có thể thu nạp những thực phẩm ít béo có nguồn gốc từ bơ sữa. Các minh chứng cho thấy những loại thực phẩm có lượng lớn calorie sẽ gây nên những tổn hại tiêu cực đến lá phổi.

5. Hạn chế sử dụng các đồ uống có cồn và caffein, vì chúng là những đồ uống gây nghiện và đều không có lợi với phổi.

6. Không nên thường xuyên kết hợp các đồ uống với bữa ăn, vì lâu dài thói quen xấu này sẽ tạo sức ép lên cơ hoành mà cơ hoành lại có mối quan hệ trực tiếp với lá phổi.

7. Nhai kẹo cao su là một thói quen không tốt với lá phổi, vì khi nhai chúng ta sẽ nuốt phải nhiều không khí, khiến cho lá phổi phải làm việc nhiều.

Thu Hà

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý