Hợp tác quảng cáo

7 thực phẩm cấm kỵ đặt trong tủ lạnh kẻo gây hại khôn lường

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thông thường, chúng ta luôn cho tất cả mọi loại thực phẩm vào trong tủ lạnh để bảo quản mà không biết rằng, một số thực phẩm không nên đẻ trong tủ lạnh kẻo gây hại cho sức khỏe.

Dưới đây là 7 loại thực phẩm cấm kỵ đặt trong tủ lạnh nhiều người vẫn làm sai.

1. Hạt đậu

Các loại hạt đậu không cần bảo quản trong tủ lạnh. Trên thực tế, độ ẩm trong tủ lạnh có thể khiến đậu nảy mầm.

2. Mật ong

Mật ong là thực phẩm duy nhất không bị hư và không cần bảo quản trong tủ lạnh. Khi nhiệt độ thấp hơn xuống dưới 18 độ C sẽ diễn ra quá trình kết tinh ở mật ong thành những hạt nhỏ li ti rất mịn và đều nhau mà dân gian có thói quen gọi là lắng đường.

7 thuc pham cam ky dat trong tu lanh keo gay hai khon luong
Mật ong là thực phẩm duy nhất không bị hư và không cần bảo quản trong tủ lạnh.

Để lọ mật ong ở những nơi mát và tối, không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Lý tưởng nhất là từ 21-26 độ C. Tránh để chúng ở gần bếp lò hoặc tủ lạnh vì hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu hơn.

3. Củ hành tây

Giống như cà chua, hành tây có xu hướng bị mềm hoặc mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Đặc biệt, nếu hành tây đã được cắt nhỏ, chúng sẽ bị khô ngay cả khi gói chặt.

Ngoài ra, hành tây có mùi rất hăng, có thể phát tán trong môi trường kín như tủ lạnh, khiến mọi thực phẩm khác bị nhiễm mùi. Hành sẽ tự làm mất đi vị ngon của chính nó.

4. Cà chua

Nghiên cứu cho thấy nhiệt độ thấp trong tủ lạnh có thể phá hủy màng tế bào cà chua, khiến cà chua dễ bị khô và hư hỏng hơn.

Hơn nữa, cà chua bảo quản trong tủ lạnh sẽ khó nấu hơn, khi ăn còn sót lại từng miếng cà chua trong miệng. Vì vậy bạn nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp.

7 thuc pham cam ky dat trong tu lanh keo gay hai khon luong
Nghiên cứu cho thấy nhiệt độ thấp trong tủ lạnh có thể phá hủy màng tế bào cà chua, khiến cà chua dễ bị khô và hư hỏng hơn.

5. Khoai tây

Nhiều người sợ khoai mọc mầm nên cho vào tủ lạnh. Nhưng ở môi trường lạnh, khoai tây sẽ chuyển hóa tinh bột thành đường, khi chế biến sẽ có vị ngọt lạ và dễ bị cháy khi nấu.

Vì vậy nên bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu sợ khoai tây mọc mầm, một mẹo nhỏ dành cho bạn là đặt một quả táo chín vào nơi bảo quản khoai tây.

6. Chuối

Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá lạnh sẽ khiến chuối bị mềm và khi chín sẽ có vị hơi cay. Do đó, nên để chuối xanh ở nhiệt độ phòng. Nếu chuối chín mà bạn ăn không hết có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Vỏ chuối sau đó sẽ tiếp tục chuyển sang màu nâu nhưng quả vẫn hoàn hảo.

7. Bánh mì và đồ nướng

Mặc dù nhiệt độ tủ lạnh có tác dụng giữ cho bánh mì hoặc thức ăn chín lâu hơn nhưng tủ lạnh lại có nhược điểm là làm cho những thực phẩm này nhanh khô và cứng. Điều này là do nhiệt độ tủ lạnh quá thấp và cấu trúc tinh bột trong những thực phẩm này thay đổi ở nhiệt độ thấp và mất đi độ mềm.

Xem thêm: Khi uống nước mà xuất hiện hai điểm bất thường này thì bạn nên chú ý

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý