Hợp tác quảng cáo

7 Thực phẩm giàu Biotin bạn nên thêm vào chế độ ăn hàng ngày

Biotin, còn được gọi là vitamin B7 hoặc vitamin H là một loại vitamin tan trong nước và là một trong những vitamin B phức hợp giúp cơ thể bạn chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

Biotin đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của tóc, móng tay và da, bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ chức năng não và giúp điều chỉnh chức năng miễn dịch.

Vì biotin là một loại vitamin hòa tan trong nước, có nghĩa là cơ thể bạn không dự trữ nó, vì vậy bạn cần bổ sung nó từ các thực phẩm giàu biotin. 

7 Thuc pham giau Biotin ban nen them vao che do an hang ngay

Biotin đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của tóc, móng tay và da

Sự thiếu hụt biotin có thể gây ra các bất thường về thần kinh và da. Các bất thường về thần kinh bao gồm co giật, tê bì, thiểu năng trí tuệ và chậm phát triển ở trẻ em. Và các bất thường về da bao gồm rụng tóc và phát ban đỏ quanh mắt, mũi và miệng. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt biotin rất hiếm xảy ra ở những người tiêu thụ thực phẩm giàu biotin.

Để ngăn ngừa sự thiếu hụt biotin, chúng ta hãy cùng thêm một số thực phẩm giàu biotin dưới đây.

1. Trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein dồi dào, các vitamin và khoáng chất cần thiết khác. Tuy nhiên, lòng đỏ trứng rất giàu biotin và việc tiêu thụ nó sẽ giúp đáp ứng nhu cầu biotin hàng ngày. Trứng sống có chứa một loại protein gọi là avidin liên kết với biotin và ngăn chặn sự hấp thụ biotin trong cơ thể. Nấu chín trứng giúp hấp thụ biotin tốt hơn 100g lòng đỏ trứng chứa 45, ug biotin.

2. Gan

Các loại gan như gan gà và gan bò chứa nhiều biotin. Ngoài biotin, gan thịt cũng là một nguồn cung cấp protein, sắt, đồng, vitamin A và vitamin B12. 74g gan bò nấu chín chứa 30,8ug biotin và 74g gan gà nấu chín chứa 138ug biotin. Bạn có thể thưởng thức gan gà hoặc gan bò bằng cách xào với hành tây, thêm nó vào bánh mì kẹp thịt hoặc cắt nhỏ trong các món mì ống.

3. Quả hạch và hạt

Các loại hạt cũng chứa một lượng biotin tốt và cũng cung cấp các chất dinh dưỡng khác như chất xơ, protein và chất béo. 30g hạnh nhân rang muối chứa 1,32ug biotin, 30g quả óc chó chứa 0,78ug biotin và 31 g hạt hướng dương chứa 2,42ug biotin 

4. Cá hồi

7 Thuc pham giau Biotin ban nen them vao che do an hang ngay

Cá hồi là một nguồn cung cấp biotin dồi dào

Như chúng ta đều biết cá hồi rất giàu axit béo omega 3, nhưng loại cá béo này cũng là một nguồn cung cấp biotin dồi dào. Tiêu thụ cá hồi sẽ giúp thúc đẩy chức năng tim và não, cung cấp năng lượng và kiểm soát tình trạng viêm. 63g cá hồi chứa 3,69ug biotin.

5. Nấm

Tất cả các loại nấm ăn đều chứa protein, chất xơ và selen. Chúng cũng có hàm lượng biotin cao và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự hiện diện của biotin trong nấm bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi và ký sinh trùng. 120g nấm đóng hộp chứa 2,59ug biotin. 

6. Chuối

Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến và được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới. Chuối cũng được biết đến với hàm lượng kali và chất xơ cao, chúng cũng rất giàu biotin. 103g chuối tươi chứa 0,14ug biotin. Bạn có thể ăn chuối chín hoặc thêm chúng vào sinh tố và salad trái cây. 

7. Bông cải xanh 

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất hoạt tính sinh học khác khiến loại rau này trở thành một trong những loại rau giàu chất dinh dưỡng. 113g bông cải xanh tươi được biết là chứa 1,07ug biotin.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý