Hợp tác quảng cáo

7 thực phẩm nên ăn để giải độc cơ thể

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng sự thực thì chanh, củ cải đường, bắp cải… là những thực phẩm hỗ trợ đắc lực cho quá trình thanh lọc cơ thể và thải độc cơ thể.

7 thuc pham nen an de giai doc co the

Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tác dụng của những thực phẩm này:

1. Chanh

Đây là một trong các loại thực phẩm tốt nhất để ăn giúp cai nghiện, vì nó rất giàu pectin và betaine, cả hai đều hỗ trợ sức khỏe của gan, chức năng tiêu hóa và giúp cơ thể loại bỏ các độc tố dễ dàng hơn. Cách tốt nhất để ăn loại quả này là pha nước chanh và dùng hàng ngày.

2. Củ cải đường

7 thuc pham nen an de giai doc co the

Củ cải đường cũng là một nguồn giàu pectin và betaine, củ cải đường là một thực phẩm có khả năng giải độc mạnh mẽ và đặc biệt hỗ trợ cho sức khỏe của gan. Nó giúp khôi phục cân bằng độ pH của cơ thể và cũng cung cấp chất dinh dưỡng như magie, sắt, canxi và kẽm.

Trà xanh

7 thuc pham nen an de giai doc co the

Trà xanh rất tốt cho giải độc do hàm lượng chất chống ôxy hóa cao, bao gồm các hợp chất EGCG giúp ngăn ngừa thiệt hại của các gốc tự do và cải thiện chức năng gan, đó là điều cần thiết để giải độc cho cơ thể.

Quả bơ

7 thuc pham nen an de giai doc co the

Quả bơ có chứa một chất dinh dưỡng được gọi là glutathione, có khả năng loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ. Nó rất giàu vitamin K, và cũng có lợi cho gan.

Bắp cải

7 thuc pham nen an de giai doc co the

Bắp cải là một loại thực phẩm tuyệt vời cho giải độc: nó rất giàu các hợp chất lưu huỳnh, giúp tiêu diệt các hóa chất độc hại như những chất hóa học được tìm thấy trong thuốc trừ sâu hoặc một số loại thuốc khác. Nó cũng có thể cải thiện tiêu hóa và giúp cơ thể loại bỏ độc tố không mong muốn.

Tỏi

7 thuc pham nen an de giai doc co the
Giống như bắp cải, tỏi cũng có hàm lượng lưu huỳnh cao và các hợp chất khác giúp giải độc cơ thể. Nó cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch nói chung và hỗ trợ chức năng gan khỏe mạnh.

Súp lơ

7 thuc pham nen an de giai doc co the

Loại rau họ cải này cũng là một nguồn phong phú của lưu huỳnh và một số chất phytochemical giúp cho quá trình giải độc cơ thể của bạn. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao của súp lơ giúp hệ tiêu hóa làm sạch cơ thể khỏi các chất độc tích tụ.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý