Hợp tác quảng cáo

7 thức uống giúp kiểm soát mức Cholesterol trong máu

Cholesterol giống như chất béo có trong máu và các tế bào của cơ thể, rất cần thiết để tạo ra các tế bào, mô và cơ quan. Có những cholesterol tốt được gọi là HDL và cholesterol xấu được gọi là LDL và glycerid. Mức độ LDL tăng lên có thể gây ra sự tích tụ chất béo trong các động mạch gây tắc nghẽn dòng máu đến tim.

Các nghiên cứu gần đây đã báo cáo rằng mức cholesterol cao được tìm thấy ở gần 25-30% dân số thành thị và gần 15-20% dân số nông thôn. Do đó, điều cần thiết là tiêu thụ một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng như các loại đồ uống có tác dụng giúp duy trì mức cholesterol lành mạnh.

1. Trà xanh

Trà xanh là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Nó chứa catechin và epigallocatechin gallates. Uống trà xanh giúp giảm mức LDL và cholesterol toàn phần. Trong khi đó, trà đen có ít catechin hơn so với trà xanh.

2. Nước ép cà chua

Cà chua có một lượng lớn lycopene, là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào bị tổn thương. Một điều thú vị về cà chua là quá trình chế biến giúp tăng hàm lượng lycopene trong chúng.

7 thuc uong giup kiem soat muc Cholesterol trong mau

Cà chua cũng chứa niacin và chất xơ làm giảm cholesterol - (Ảnh: Timesofindia).

Cà chua cũng chứa niacin và chất xơ làm giảm cholesterol. Một nghiên cứu cho thấy uống 280ml nước ép cà chua mỗi ngày trong 2 tháng giúp cải thiện đáng kể mức cholesterol.

3. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành chứa hàm lượng chất béo bão hòa thấp có tác dụng giúp kiểm soát cholesterol. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị chế độ ăn ít chất béo bão hòa và 25g protein đậu nành mỗi ngày như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe tim mạch.

4. Sữa yến mạch

Sữa yến mạch rất hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol. Nó chứa một chất được gọi là beta-glucans tương tác với muối mật và tạo ra một lớp giống như gel trong ruột, do đó giúp giảm sự hấp thụ cholesterol. Một cốc sữa yến mạch cung cấp 1,3gm beta glucan.

5. Sinh tố quả mọng

Quả mọng là một nguồn giàu chất chống oxy hóa giúp giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát. Nhiều loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất và quả việt quất đen chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ. Sử dụng một ít quả mọng với sữa ít béo làm thức uống hàng ngày làm giảm đáng kể lượng cholesterol.

7 thuc uong giup kiem soat muc Cholesterol trong mau

Sử dụng một ít quả mọng với sữa ít béo làm thức uống hàng ngày làm giảm đáng kể lượng cholesterol. - (Ảnh: Timesofindia). 

6. Đồ uống ca cao

Ca cao chứa một chất chống oxy hóa gọi là flavanol giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Ca cao là thành phần chính được tìm thấy trong socola đen có chứa hàm lượng cao axit béo không bão hòa đơn giúp cải thiện mức cholesterol. Nó chứa chất chống oxy hóa gọi là flavanols giúp cải thiện mức cholesterol.

7. Sinh tố thực vật

Sinh tố có chứa các thành phần như cải xoăn, bí ngô, dưa và chuối cũng giúp kiểm soát mức cholesterol.

Mức cholesterol có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tim mạch. Mức cholesterol được kiểm soát bằng cách tăng lượng chất xơ, giảm chất béo bão hòa, bổ sung thực phẩm có nguồn gốc thực vật, ăn ít thực phẩm tinh chế và giảm chất béo chuyển hóa trong chế độ ăn. Sử dụng các loại đồ uống có tác dụng kiểm soát mức cholesterol này để giữ cholesterol ở mức lành mạnh sẽ đảm bảo một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh.

Xem thêm: Công thức 5 thêm 5 bớt - Bí quyết để tim khỏe mạnh, giảm nguy cơ tiểu đường, đột quỵ

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý