Hợp tác quảng cáo

8 loại thực phẩm làm sạch âm đạo giúp ‘cô bé’ luôn thơm tho quyến rũ

Vùng kín tỏa hương dễ chịu không chỉ mang lại sự tự tin trên giường mà cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang chăm sóc cơ thể đúng cách. Để “cô bé” không có mùi khó chịu, bạn không cần mua nhiều sản phẩm đắt tiền mà có thể ăn uống lành mạnh, bổ sung các loại thực phẩm làm sạch âm đạo dưới đây.

Mặc dù, các loại thực phẩm được khuyến nghị trong bài viết này không làm cho âm đạo của bạn có mùi như hương nước hoa. ​​Nhưng nó rất tốt cho vùng kín của bạn.

Các chuyên gia cho biết, những gì bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến từng bộ phận của cơ thể - bao gồm cả âm đạo. Trên thực tế, theo một bài báo đăng trên tạp chí Scientific Reports, sức khỏe âm đạo và đường ruột của bạn có mối liên hệ với nhau.

8 loai thuc pham lam sach am dao giup ‘co be’ luon thom tho quyen ru

Những gì bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến từng bộ phận của cơ thể - bao gồm cả âm đạo.

Về cơ bản, nếu bạn giữ cho đường ruột khỏe mạnh, âm đạo của bạn cũng sẽ khỏe mạnh. Không cần phải nói, một âm đạo khỏe mạnh sẽ không bị nhiễm trùng, có độ pH chính xác và không có mùi khó chịu.

Vì vậy, đây là danh sách các loại thực phẩm có thể giúp ‘cô bé’ của bạn duy trì như vậy:

1. Sữa chua

Sữa chua có chứa vi khuẩn lactobacillus, cũng có tự nhiên trong ruột, đường tiết niệu và âm đạo của bạn. Theo một đánh giá năm 2006 được công bố trên Tạp chí Hóa trị kháng khuẩn, vi khuẩn này cũng giúp khôi phục sự cân bằng men khỏe mạnh trong âm đạo, do đó ngăn ngừa nhiễm trùng nấm. Kết quả là giúp đường ruột khỏe mạnh, âm đạo khỏe mạnh, không có mùi hôi.

2. Nước ép nam việt quất

Nhiều bác sĩ phụ khoa khuyên dùng nước ép nam việt quất cô đặc hoặc cả quả nam việt quất cho phụ nữ bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Trên thực tế, một số nghiên cứu như nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ đã ủng hộ tuyên bố này.

Lý do khá đơn giản: quả nam việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa và chống nhiễm trùng mạnh mẽ. Thêm vào đó, chúng có tính axit và giúp duy trì độ pH của âm đạo. Bây giờ, rõ ràng, một âm đạo khỏe mạnh và không bị nhiễm trùng không có lý do gì để có mùi hôi.

3. Dứa

Dứa là một nguồn giàu vitamin C, vitamin B và chất xơ. Những chất dinh dưỡng này không chỉ cải thiện sức khỏe đường ruột mà còn giúp duy trì mùi tự nhiên của âm đạo bằng cách giữ cho âm đạo khỏe mạnh và ngăn ngừa bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào.

4. Quả táo

Phloridzin phytoestrogen và chất chống oxy hóa trong táo kích thích lưu lượng máu trong âm đạo, giúp âm đạo luôn khỏe mạnh và tươi trẻ. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên PubMed Central cho thấy những hợp chất này cũng ngăn chặn sự phát triển của u xơ tử cung và giúp kích thích tình dục.

Thêm vào đó, ăn táo cũng có thể làm tăng xác suất lên đỉnh trong quan hệ tình dục.

5. Trà gừng

Đặc tính kháng khuẩn của gừng chính là thứ bạn cần để thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh, âm đạo khỏe mạnh và ngăn ngừa mọi bệnh nhiễm trùng âm đạo, giúp cô bé luôn thơm tho!

6. Chanh

8 loai thuc pham lam sach am dao giup ‘co be’ luon thom tho quyen ru

Chanh giúp duy trì độ pH âm đạo và kiểm soát các vấn đề của âm đạo.

Loại cây có múi này rất giàu vitamin C và có tính axit. Đây chính là lý do tại sao nó có thể giúp duy trì độ pH âm đạo và kiểm soát các vấn đề.

7. Cần tây

Cần tây chứa nhiều vitamin C và do đó có thể giúp khôi phục hệ sinh thái của vi khuẩn âm đạo. Hơn nữa, sự hiện diện của chất diệp lục trong loại rau này cần thiết giúp duy trì mùi thơm cho cô bé của bạn.

8. Quế

Trong khi tất cả mọi thứ có múi và có tính axit giúp duy trì độ pH của âm đạo, quế lại là một loại gia vị có tính kiềm có thể giúp trung hòa bất kỳ lượng axit dư thừa nào dưới đó. Sự cân bằng lành mạnh có nghĩa là một âm đạo thơm tho khỏe mạnh!

Thay vì tìm mua những sản phẩm chứa hương liệu dễ gây kích ứng, bạn có thể bổ sung những thực phẩm tốt cho âm đạo này thường xuyên. Nếu kiên trì thực hiện, bạn không những bảo vệ được sức khỏe “cô bé” tốt hơn mà còn trở nên quyến rũ khi làm chuyện ấy!

Xem thêm: Tuân thủ chế độ dinh dưỡng sau giúp chị em cải thiện tình trạng khô âm đạo

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý