Hợp tác quảng cáo

8 thực phẩm khiến bạn bị nhức đầu

Không chỉ có áp lực công việc và cuộc sống mới khiến bạn bị đau đầu. Có thể bạn không biết, thực phẩm bạn ăn hàng ngày cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn phải đối diện với những cơn đau đáng ghét.

1. Cà phê

Cà phê có thể gây đau đầu nếu như bạn sử dụng nhiều và thường xuyên trong thời gian dài. Cà phê có tác dụng gây kích thích thần kinh, gây căng thẳng và lo lắng, dẫn đến căng cơ, có thể gây đau đầu. Cà phê cũng làm giảm lưu lượng máu não.

2. Bia

Bia gây mất nước và cung cấp C02, khiến bạn bị nhức đầu. Bia hơi có chứa tyramine, một trong những hóa chất có liên quan đến đau đầu.

3. Thức ăn

Thức ăn được chế biến từ thực phẩm không được tươi có thể là nguyên nhân khiến bạn bị đau đầu. Mức tyramine tăng khi thực phẩm được lưu trữ trong thời gian dài hoặc không còn tươi mới. Vì vậy, hãy thận trọng khi sử dụng thức ăn thừa và chọn lựa nguyên vật liệu khi nấu ăn.

4. Mất nước

Cơ thể bạn cần nước để hoạt động tốt hơn. Thiếu nước, bạn sẽ bị đau đầu. Trung bình mỗi ngày, phụ nữ cần uống 8 ly nước và nam giới cần 10 ly nước.

5. Thực phẩm lên men

Dưa muối, nước tương, nước sốt hay những thực phẩm lên men khác là những món ăn được nhiều người ưa thích, song chúng có thể là nguyên nhân chính dẫn tới cơn đau đầu của bạn.

6. Sôcôla

Nghiên cứu gần đây được trình bày tại Hiệp hội Nhức đầu Quốc tế cho thấy ca cao thực sự có thể bảo vệ các tế bào thần kinh gây ra chứng đau nửa đầu. Nhưng 22% người bị nhức đầu cho biết, sôcôla là một trong những nguyên nhân khiến họ bị đau đầu.

Nhiều người bị chứng đau nửa đầu đã tăng sự thèm ăn và thèm ăn sôcôla ngay trước khi cơn đau đầu của họ bắt đầu.

Như vậy, việc bạn muốn ăn sôcôla không phải là nguyên nhân gây đau đầu mà là dấu hiệu cho thấy bạn sắp đau đầu.

7. Thịt chế biến sẵn

Chưa có nghiên cứu khẳng định rằng, ăn thịt chế biến sẵn sẽ làm bạn bị nhức đầu. Nhưng ăn các thực phẩm như xúc xích, thịt nguội, bạn có thể bị nhức đầu thêm. Đó là bởi vì các loại thịt chế biến có chứa chất bảo quản thực phẩm được gọi là nitrat và nitrit. Không chỉ khiến bạn bị đau đầu, nitrat có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh tim và bệnh đái tháo đường.

8. Chuối

Chuối thường không xuất hiện trên danh sách các loại thực phẩm gây đau đầu, nhưng chúng có thể gây ra chứng đau nửa đầu cho những người nhạy cảm với tyramine.

Nghiên cứu cho thấy vỏ chuối có tyramine hơn khoảng 10 lần so với bột chuối. Chưa có nghiên cứu đáng tin cậy về điều này, nhưng bạn hãy bỏ miếng xơ vỏ dính vào chuối của bạn nếu không muốn bị đau nửa đầu.

Vân Anh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý