Hợp tác quảng cáo

8 thực phẩm vàng cho THẬN luôn khỏe mạnh

Thận cơ quan quan trọng của cơ thể hoạt động hiệu quả để loại bỏ các chất thải ra khỏi máu và điều chỉnh lượng chất lỏng trong cơ thể. Để giữ cho thận của bạn khỏe mạnh, bạn nên thêm các loại rau tốt cho thận vào chế độ ăn uống của bạn.

Theo Boldsky, dưới đây là một số loại rau có lợi ích nổi bật trong việc làm sạch, lọc, bảo vệ và cải thiện hiệu suất của thận:

1. Ớt chuông đỏ

8 thuc pham vang cho THAN luon khoe manh

Ớt chuông đỏ là loại rau thân thiện với thận vì hàm lượng kali thấp. Lượng kali cao trong máu có thể làm cho thận khó đào thải, dẫn đến bệnh thận mãn tính. Ớt chuông đỏ chứa các chất chống ôxy hóa mạnh như vitamin C, A và B6 và các chất dinh dưỡng khác như axit folic và chất xơ tốt cho sức khoẻ tổng thể.

2. Cải bắp

8 thuc pham vang cho THAN luon khoe manh

Bắp cải không chứa kali có lợi cho gan và thận của bạn. Loại rau họ cải này rất giàu chất phytochemical giúp chống lại các gốc tự do gây bệnh mãn tính như ung thư.

Bắp cải cũng chứa các chất dinh dưỡng cần thiết như chất xơ, vitamin B6, K và C và axit folic. Điều này làm cho bắp cải là một bổ sung hợp lý cho một chế độ ăn uống thân thiện với thận.

3. Tỏi

8 thuc pham vang cho THAN luon khoe manh

Tỏi tốt cho sức khỏe của thận do tính chất lợi tiểu tuyệt vời của nó. Thuốc lợi tiểu hỗ trợ trong việc loại bỏ natri và nước dư thừa ra khỏi cơ thể bằng cách buộc thận đào thải natri qua đi tiểu.

Tỏi cũng có thể bảo vệ thận khỏi những tác động có hại của kim loại nặng như chì. Gia vị này cũng có khả năng giảm viêm, chống nhiễm trùng, làm sạch cơ thể, giảm cholesterol và hoạt động như một kháng sinh tự nhiên.

4. Súp lơ (bông cải)

8 thuc pham vang cho THAN luon khoe manh

Súp lơ là một loại rau họ cải như một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống thân thiện với thận của bạn.

Súp lơ giàu axit folic và chất xơ giúp làm sạch thận cũng như tăng cường sức khoẻ. Đây là một loại rau ít kali tốt cho những người bị bệnh thận mãn tính.

5. Măng tây

8 thuc pham vang cho THAN luon khoe manh

Măng tây có tác dụng làm sạch thận. Nó cũng ngăn ngừa sỏi thận và hỗ trợ để thận thực hiện các chức năng bình thường.

Ngoài ra, măng tây cũng là một nguồn cung cấp chất xơ, vitamin A, vitamin C, vitamin E và vitamin K tuyệt vời.

6. Cải xoăn

8 thuc pham vang cho THAN luon khoe manh

Cải xoăn là một loại rau cải có lợi cho thận vì nó được coi là thực phẩm ít kali. Theo Tổ chức thận quốc gia, cải xoăn chứa nhiều vitamin A, vitamin C, canxi và các khoáng chất quan trọng khác hỗ trợ chức năng thận.

7. Rau bina (rau chân vịt)

8 thuc pham vang cho THAN luon khoe manh

Rau bina là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời cần thiết cho việc sản xuất các biểu mô khỏe mạnh, xếp các ống lọc nhỏ trong thận và đường tiết niệu. Chức năng của các mô này bao gồm tiết, hấp thụ chọn lọc, bảo vệ, vận chuyển tế bào và cảm biến.

Rau bina cũng chứa beta-carotene, thành phần quan trọng để thúc đẩy hệ thống miễn dịch và bảo vệ đôi mắt của bạn.

8. Đậu Hà Lan và đậu xanh

8 thuc pham vang cho THAN luon khoe manh

Cả hai loại rau xanh này đều có hàm lượng kali thấp và là nguồn chất xơ tuyệt vời. Chất xơ cần thiết để giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định, điều quan trọng ngăn ngừa tăng cân quá mức và bệnh tiểu đường, đều là những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh thận.

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý