Hợp tác quảng cáo

9 loại thực phẩm có tác dụng chữa bệnh tốt nhất nên ăn sau phẫu thuật hoặc bị ốm

Chấn thương thể chất hoặc tình cảm có ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của một người theo các cách khác nhau. Dù là tiểu phẫu hay một trái tim tan vỡ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chế độ ăn uống cân bằng giàu thực phẩm có tác dụng chữa bệnh sẽ rất có lợi cho việc phục hồi sức khỏe.

Có một số siêu thực phẩm có khả năng chữa bệnh to lớn giúp chữa được nhiều bệnh liên quan đến sức khỏe. Những thực phẩm này chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng chống lại bệnh tật và có khả năng ngăn ngừa, chữa bệnh và đẩy lùi bệnh tật cũng như thúc đẩy quá trình chữa lành của cơ thể sau phẫu thuật.

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm chữa bệnh tốt nhất nên ăn sau phẫu thuật giúp cơ thể phục hồi và chữa lành.

1. Rau lá xanh

Rau lá xanh là một trong những nhóm rau tốt cho sức khỏe. Rau bina, cải bẹ xanh, cải xoăn ... chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương và giảm viêm.

Những thực phẩm này cũng chứa hàm lượng sắt cao làm tăng lượng hồng cầu trong cơ thể để đảo ngược tác động của việc mất máu sau phẫu thuật.

2. Rau họ cải

Các loại rau như súp lơ, bông cải xanh, cải Brussels... là những thực phẩm tuyệt vời để phục hồi và chữa bệnh do chứa một số vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Ngoài ra, những loại rau này có một lượng vitamin C và B dẻo dai, tất cả đều cần thiết trong quá trình phục hồi.

9 loai thuc pham co tac dung chua benh tot nhat nen an sau phau thuat hoac bi om

Các loại rau như súp lơ, bông cải xanh, cải Brussels... là những thực phẩm tuyệt vời để phục hồi và chữa bệnh.

3. Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm giàu carb và những thực phẩm như vậy rất tốt cho quá trình phục hồi. Ăn thực phẩm giàu carb như khoai lang cung cấp cho cơ thể năng lượng và tăng tốc độ chữa bệnh vì nó có chứa các enzym như hexokinase và citrate synthase giúp hỗ trợ sửa chữa vết thương. Ngoài ra, chúng còn có các chất chống viêm giúp chữa lành vết sưng tấy.

4. Quả mọng

Quả mọng, cụ thể là quả việt quất, anh đào và dâu tây là những thực phẩm chữa bệnh tốt cho sức khỏe. Các loại quả này chứa nhiều vitamin C giúp tăng tốc độ chữa lành vết thương bằng cách kích thích sản xuất collagen.

Bên cạnh đó là sự hiện diện của các chất chống oxy hóa như anthocyanins làm cho quả mọng có khả năng chống viêm, kháng virus và tăng cường miễn dịch.

5. Quả hạch và hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt hướng dương, quả óc chó và hạt cây gai dầu giúp cơ thể đối phó với nỗi đau tinh thần.

Ăn hạt và quả hạch có tác dụng kích thích sản xuất serotonin là một hormone hạnh phúc, đó là lý do tại sao các chuyên gia sức khỏe nói rằng hạt và quả hạch có thể giúp bạn xoa dịu cảm xúc bị tổn thương.

6. Trứng

Một bàn tay bị gãy cũng có thể được chữa lành bằng trứng. Hàm lượng protein phong phú trong trứng hỗ trợ sức khỏe miễn dịch, chữa lành vết thương và giúp thúc đẩy sản xuất serotonin.

Trứng cũng rất giàu vitamin A và B12, cũng như kẽm, sắt và selen, tất cả đều có thể giúp thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và hỗ trợ phục hồi sau phẫu thuật.

7. Thịt gà

Các axit amin được tìm thấy trong thịt gia cầm giúp tăng cường quá trình chữa bệnh và chức năng miễn dịch. Thịt gà có chứa axit amin arginine và glutamine có tác dụng tăng tốc độ phục hồi và giảm căng thẳng do bệnh tật gây ra.

9 loai thuc pham co tac dung chua benh tot nhat nen an sau phau thuat hoac bi om

Thịt gà có chứa axit amin arginine và glutamine có tác dụng tăng tốc độ phục hồi và giảm căng thẳng do bệnh tật gây ra.

8. Động vật có vỏ

Hàu, trai và các động vật có vỏ khác có hiệu quả trong việc thúc đẩy quá trình chữa bệnh và phục hồi. Động vật có vỏ được khuyến khích cho những người đang phục hồi sau chấn thương và phẫu thuật, vì nó rất giàu kẽm, một khoáng chất giúp thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương.

9. Thịt nội tạng

Các loại thịt nội tạng như gan, tim, óc... là nguồn cung cấp protein dồi dào, cần thiết cho quá trình phục hồi sau phẫu thuật và bệnh tật. Chúng cũng chứa vitamin A, sắt, kẽm, vitamin B và đồng, giúp thúc đẩy sản xuất mô liên kết và collagen.

Các loại thực phẩm có trong bài viết này giúp tăng cường sức khỏe và tăng tốc độ phục hồi sau phẫu thuật khi kết hợp với thuốc, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc... Khi cơ thể và tâm trí ổn định, những thăng trầm của cuộc sống có thể được xử lý một cách dễ dàng.

Xem thêm: Điện thoại phát nổ khi học online, học sinh lớp 5 không qua khỏi, cần lưu ý gì khi sử dụng điện thoại để phòng ngừa cháy nổ?

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý