Hợp tác quảng cáo

9 loại thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Những gì bạn ăn vào buổi sáng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Theo các chuyên gia, đồ uống hoặc thức ăn đầu tiên trong ngày có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể bằng cách cung cấp nhiều chất dinh dưỡng sau khi nhịn ăn khi ngủ hơn 8 giờ hoặc có thể gây khó chịu và các bệnh về tiêu hóa. Dưới đây là một số loại thực phẩm phổ biến mà bạn phải tránh tiêu thụ khi bụng đói.

Cách bạn bắt đầu ngày mới có thể ảnh hưởng đến cả ngày của bạn, thông qua mức năng lượng hoặc sức khỏe tổng thể. Một số loại thực phẩm được quảng cáo là thực phẩm ăn sáng lành mạnh thực sự có thể không tốt cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm bạn nên tránh thêm vào bữa sáng.

1. Ngũ cốc có đường

Nhiều loại ngũ cốc ăn sáng được bổ sung thêm đường, hương vị nhân tạo và màu sắc. Chúng cung cấp lượng calo rỗng và có thể dẫn đến tình trạng thiếu đường vào cuối ngày. Lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt không thêm đường. Thêm trái cây tươi hoặc các loại hạt để có vị ngọt tự nhiên và bổ sung chất dinh dưỡng.

2. Bánh ngọt và bánh rán

9 loai thuc pham khong nen an vao bua sang

Chúng thường chứa nhiều chất béo không lành mạnh, ngũ cốc tinh chế và đường. Chúng cung cấp ít giá trị dinh dưỡng và có thể gây ra sự cố về năng lượng. Chọn bánh mì nướng nguyên hạt hoặc bánh nướng xốp với bơ hạt tự nhiên để có chất béo và chất xơ lành mạnh.

3. Thịt xông khói và xúc xích

Các loại thịt chế biến sẵn như thịt xông khói và xúc xích có nhiều chất béo bão hòa, natri và nitrat, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Lựa chọn các nguồn protein nạc như gà nướng hoặc ức gà tây, đậu hoặc đậu phụ.

4. Cà phê

Uống cà phê khi bụng đói là thói quen hàng ngày của nhiều người, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng uống cà phê đen hoặc cà phê sữa có thể kích thích sản xuất axit trong dạ dày, dẫn đến khó tiêu và khó chịu.

5. Nước ép trái cây đóng chai

Hầu hết các loại nước ép trái cây mua ở cửa hàng đều có nhiều đường bổ sung, hương vị nhân tạo và thiếu chất xơ có trong trái cây nguyên quả. Chọn trái cây tươi hoặc tự làm nước ép bằng cách xay cả trái cây với nước và không thêm đường.

6. Thực phẩm chiên

Ăn đồ chiên vào buổi sáng có thể khiến bạn cảm thấy đầy hơi suốt cả ngày, nguyên nhân là do hàm lượng dầu và chất béo cao, có thể gây nặng bụng. Tiêu thụ chúng khi bụng đói có thể dẫn đến chứng khó tiêu và khiến bạn cảm thấy uể oải.

7. Sữa chua nhiều đường

Nhiều loại sữa chua có hương vị chứa lượng đường bổ sung cao và hương vị nhân tạo, phủ nhận lợi ích sức khỏe của sữa chua. Chọn sữa chua Hy Lạp nguyên chất hoặc sữa chua làm từ thực vật không đường, sau đó thêm trái cây, quả hạch hoặc hạt tươi của riêng bạn.

8. Trái cây họ cam quýt

9 loai thuc pham khong nen an vao bua sang

Bắt đầu ngày mới với trái cây hoặc nước trái cây họ cam quýt có thể gây trào ngược axit và có thể dẫn đến khó chịu và ợ nóng. Trong một số trường hợp, những thực phẩm này có thể tương tác với axit tiêu hóa trong dạ dày và có thể dẫn đến tăng axit và gây loét.

9. Chuối​

Mặc dù chuối thường được coi là một loại trái cây tốt cho sức khỏe nhưng một số người có thể cảm thấy khó chịu khi ăn chúng khi bụng đói do hàm lượng magiê và kali cao.

Hãy nhớ rằng, kết hợp ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc, chất béo lành mạnh và trái cây/rau tươi vào bữa sáng có thể giúp cung cấp các chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết để bạn bắt đầu ngày mới hiệu quả.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý