Hợp tác quảng cáo

9 mẹo để bạn uống được nhiều nước hơn

Theo Womenshealth, uống đủ nước mỗi ngày là cách dễ dàng nhất để bạn có một cơ thể khỏe mạnh, đầy sức sống. Nhưng nếu định mức 2 lít mỗi ngày là một thử thách với bạn, hãy thử…

Thêm hương vị theo cách riêng của bạn

Nếu nước lọc khiến bạn khó nuốt. Bạn có thể cải thiện sự nhàm chán đó bằng cách biến những ly nước không mùi vị thành những ly nước mang hương vị riêng mình thích.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng các loại hương liệu bán sẵn trong các cửa hàng, bạn nên tạo hương vị tự nhiên bằng cách thêm vài lát dưa hấu, bạc hà hoặc cam vào ly nước của mình.

Để tăng thêm hương vị và sức hấp dẫn cho ly nước, bạn có thể để chúng một vài giờ trong tủ lạnh để có những ly nước vừa thơm ngon vừa mát lạnh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ăn cay

Thêm một chút ớt vào chế độ ăn hàng ngày của bạn sẽ giúp bạn uống nước nhiều hơn. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy ớt còn làm tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể, do đó cơ thể bạn sẽ phải cần đến một lượng nước nhiều hơn.

Dùng điện thoại nhắc nhở

Trên điện thoại có những ứng dụng giúp bạn làm việc này tương tự như việc báo thức vậy. Ví dụ như ứng dụng Waterlogged (cho Android và iPhones) cho phép bạn thiết lập một vài thông báo trên điện thoại trong suốt cả ngày để nhắc nhở bản thân mình uống nước nhiều hơn.

 Nâng cấp hoặc thay mới bộ lọc nước

Thường xuyên quan sát bộ lọc bình nước nhà bạn. Nếu thấy bình nước có dấu hiệu dư lượng thủy tinh, đó là thời điểm bạn cần nâng cấp hoặc thay bộ lọc mới cho bình nước. Bộ lọc mới sẽ làm cho nước sạch hơn, trong hơn, tinh khiết hơn làm cho bạn có cảm giác nước “ngon” hơn.

Để sẵn nước bên mình

Hãy làm điều này nếu bạn đang bị mắc kẹt tại bàn làm việc cả ngày hoặc trên những chuyến xe trong nhiều giờ - khiến bạn không thể uống nước thường xuyên. Hãy luôn luôn giữ một cốc nước to trên bàn làm việc, ngay trước mặt. Còn nếu phải ngồi trên xe, tàu nhiều giờ, hãy chắc mình có sẵn một chai nước trong túi.

Chuẩn bị sẵn nước khi tập thể dục

Nếu bạn đến phòng thể dục mà không mang theo một chai nước, bạn chắc chắn sẽ không tạm dừng máy chạy bộ vài phút đi uống nước, do đó, nên chuẩn bị sẵn sàng một chai nước khi có ý định đến phòng tập.  

Hãy nghĩ đến hóa đơn phải trả

Uống nước lọc tại các nhà hàng thay vì các loại nước độc hại khác sẽ là một cách thông minh vừa tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm tiền mặt. Hầu như bạn sẽ không phải trả tiền cho cốc nước đó.

Ăn các thực phẩm chứa nhiều nước

Bạn hoàn toàn có thể “gian lận” việc uống đủ nước bằng cách tăng cường các loại thực phẩm giàu nước như dưa chuột, dưa hấu, cần tây hoặc thậm chí là các món canh hàng ngày. Chúng cũng là một nguồn cung cấp nước cần thiết cho cơ thể.

Hãy uống nước như một món khai vị

Uống 300ml (lượng nước trong một chai nước thông thường) trước bữa ăn có thể giúp bạn giảm cân, theo một nghiên cứu năm 2010 đăng trên tạp chí Béo phì - Obesity . Nếu bạn biết điều này, chắc chắn bạn đã tìm thấy một động lực mạnh mẽ để uống nước một cách ngon lành, ít nhất là trước bữa ăn.

Thanh Hà

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý