Hợp tác quảng cáo

9 thực phẩm tạo cảm giác no cao, giúp bạn giảm cân và giảm cảm giác đói

Nghiên cứu cho thấy thực phẩm tạo cảm giác no cao có ba đặc điểm chính, đó là hàm lượng protein cao, hàm lượng chất xơ cao và chỉ số đường huyết thấp.

Con người sẽ ảnh hưởng đến lượng thức ăn ăn vào vì cảm giác no, những thực phẩm giàu chất béo và đường tinh luyện như kem có cảm giác no thấp, do đó khi bạn cảm thấy no tức là bạn đã nạp vào quá nhiều calo rồi. Ngược lại một số loại thực phẩm, chẳng hạn như khoai tây tuy giàu tinh bột nhưng lại có cảm giác no cao, bạn có thể cảm thấy no khi ăn chưa đến một nửa que kem.

Chỉ bằng cách ăn những thực phẩm có cảm giác no cao, bạn mới có thể giảm cân chỉ với một nửa nỗ lực. Dưới đây là 9 loại thực phẩm có cảm giác no cao bạn nên thêm vào chế độ ăn giảm cân của mình:

1. Khoai tây luộc

Nghiên cứu của Úc cho thấy độ no của khoai tây luộc cao tới 323%, nhưng độ no của khoai tây chiên sẽ giảm xuống 116%. Vì vậy, nếu chiên, tinh bột đã qua tinh chế thì cảm giác no sẽ giảm đi rất nhiều, càng ăn càng thấy đói.

9 thuc pham tao cam giac no cao, giup ban giam can va giam cam giac doi
Nghiên cứu của Úc cho thấy độ no của khoai tây luộc cao tới 323%, nhưng độ no của khoai tây chiên sẽ giảm xuống 116%.

2. Trứng

Trứng được gọi là siêu thực phẩm vì nó đóng gói một lượng protein rất cao. Chỉ cần một quả trứng luộc là bạn đã có cảm giác no.

3. Bột yến mạch

Vì theo đuổi sự tiện lợi và nhanh chóng, nhiều người thường ăn bột yến mạch ăn liền vào bữa sáng, tuy nhiên, bột yến mạch ăn liền có chỉ số đường huyết cao (GI=64), ăn xong dễ đói, chỉ số no chỉ 109.

Muốn giảm cân ăn bột yến mạch nhất định phải mua yến mạch loại lớn ban đầu nấu trong nồi cơm điện, không chỉ có chỉ số no cao tới 200, GI giảm xuống còn 55, beta-glucan chứa trong nó cũng có thể làm giảm cholesterol.

4. Cá và thịt

Cá và thịt chứa nhiều đạm sẽ khiến bạn nhanh no, nhưng nhớ chọn những phần ít mỡ.

5. Súp

Chủ yếu là súp trong, còn súp đặc chứa nhiều calo hơn.

6. Rau

Rau ít calo, nhưng lượng calo sẽ khác nhau do cách nấu khác nhau.

7. Đậu

Đậu đen và đậu nành có hàm lượng protein cao hơn các loại đậu khác, là thực phẩm tốt cho việc giảm cân.

8. Trái cây

Mặc dù chứa nhiều nước giúp mang lại cảm giác no, nhưng lượng đường quá mức trong một số loại trái cây có thể khiến lượng đường trong máu tăng nhanh, khiến bạn dễ cảm thấy đói sau đó, Vì vậy chỉ nên ăn một lượng vừa đủ.

9 thuc pham tao cam giac no cao, giup ban giam can va giam cam giac doi
Nên ăn một lượng trái cây vừa phải mỗi ngày.

9. Các loại hạt

Các loại hạt như đậu phộng, hướng dương,…có chứa nhiều dầu và protein dễ tạo cảm giác no, tuy nhiên bạn chỉ nên ăn khoảng 10 hạt mỗi ngày.

Những thực phẩm tạo cảm giác no này có tác dụng giảm cân là hợp lý, vì một khi chúng ta cảm thấy đói thì quá trình trao đổi chất sẽ giảm. Vì vậy hãy tìm cách ngăn chặn cơ thể khỏi việc phát hiện ra chúng ta cần giảm cân, có nghĩa là giảm thiểu cảm giác đói.

Những thực phẩm gây no cao kể trên sẽ giúp bạn giảm cân mà không bị đói và không nạp quá nhiều calo. Chúc các bạn giảm cân thành công!

Xem thêm: Vì sao bạn nên ăn cơm nguội? Đây là cách bảo quản cơm nguội an toàn

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý