Hợp tác quảng cáo

Ai không nên ăn khoai lang?

Khoai lang chứa rất nhiều protein, vitamin C. Khoai lang có thể làm giảm cholesterol, giảm mỡ dưới da, bổ lá lách, dạ dày và thận, góp phần làm đẹp da. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được khoai lang.

Vừa ăn quả hồng xong

Lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, từ đó làm tăng việc tiết axit dịch vị. Các men axit này kết hợp với chất tannin có trong quả hồng gây ra phản ứng tạo chất kết tủa, gây hại cho dạ dày. Lâu ngày có thể dẫn tới chảy máu hoặc viêm loét dạ dày. 

Ăn lúc đói

Ăn khoai khi đói dễ gây nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng… Nguyên nhân là do lượng đường trong khoai nhiều, ăn lúc đói sẽ làm tăng tiết dịch vị.

Bị bệnh thận

Những người mắc bệnh thận tuyệt đối không nên ăn khoai lang vì trong khoai chứa nhiều chất xơ, kali. Do chức năng thật yếu kali không được chuyển hóa hết sẽ có nguy cơ làm loạn nhịp tim, yếu tim.

Hệ tiêu hóa kém

Những người có hệ tiêu hóa không tốt, thường xuyên bị đầy hơi, trướng bụng không nên ăn nhiều khoai lang vì lúc ăn sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, càng sinh hơi trướng bụng.

Nguyên nhân là do phản ứng của axit tiêu hoá, thành dạ dày bắt đầu co lại, đồng thời điểm tiếp giáp giữa dạ dày và thực quản mở rộng làm cho thức ăn dồn lên phía trên gây ợ chua và nấc nghẹn.

R.N

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý