Hợp tác quảng cáo

Ăn 2 trái đào mỗi ngày để chống ung thư vú

Đào được gọi là "loại quả của sự điềm tĩnh” ở Hungary. Ở Trung Quốc, đào là một biểu tượng của sự may mắn và trường thọ. Ngày nay, các hợp chất được tìm thấy trong quả đào có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú.

Ung thư vú là gì?

Theo Naturalnews, ung thư vú là một loại ung thư có nguồn gốc từ các mô vú. Cả đàn ông và phụ nữ đều có thể bị ảnh hưởng bởi nó mặc dù nó hiếm gặp hơn ở nam giới.

Cùng với ung thư cổ tử cung, ung thư vú là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Phát hiện ung thư vú sớm hơn có thể tăng khả năng điều trị, tuy nhiên, căn bệnh này thường khó phát hiện sớm.

An 2 trai dao moi ngay de chong ung thu vu

Ung thư vú giết chết 40.000 người mỗi năm

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, có 192.370 trường hợp ung thư vú ở phụ nữ và 1.910 trường hợp ở nam giới trong năm 2009. Cùng năm đó, có 40.170 phụ nữ và 440 đàn ông chết vì ung thư vú.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, ung thư vú chiếm 16% các trường hợp tử vong vì ung thư của phụ nữ trên toàn cầu.

Ăn 2-3 trái đào mỗi ngày để phòng ngừa ung thư vú

Nghiên cứu đã chỉ ra, di căn ung thư vú diễn ra nhanh và nguy hiểm hơn các loại ung thư khác. Do đó, cần bổ sung các hợp chất cần thiết để ngăn chặn nó lan sang phổi, não, xương.

Trong một nghiên cứu lớn được thử nghiệm ở chuột, những con chuột được bổ sung 0,8-1,6 mg polyphenol, một hợp chất có trong đào. Đối với con người, lượng polyphenol này tương đương với 2-3 quả đào mỗi ngày. Các chất chiết xuất từ ​​hai thành phần của axit phenolic là chlorogenic và neochlorogenic có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào bình thường,

Các nhà nghiên cứu cho biết, hai hợp chất này rất phổ biến trong các loại trái cây, nhưng có nhiều trong các loại quả như mận, đào.

Ăn mận, đào là một cách đơn giản, tiết kiệm và an toàn hơn nhiều so với các biện pháp trị xạ thông thường.

Vân Anh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý