Hợp tác quảng cáo

Ăn 5 thực phẩm sau sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

Theo Prevention, nếu bạn đã làm đủ mọi cách mà vẫn khó đi vào giấc ngủ, hãy thử ăn 5 thực phẩm dưới đây, chúng sẽ đưa bạn vào giấc ngủ một cách dễ dàng.

1. Phô mai

Bạn biết rằng gà tây rất giàu tryptophan, một axit amin giúp cơ thể sản xuất nhiều hóa chất serotonin mang lại cảm giác hạnh phúc, mà cuối cùng giúp bạn thư giãn và ngủ thiếp đi.

An 5 thuc pham sau se giup ban ngu ngon hon

Nhưng bạn có biết phô mai chứa gần gấp đôi lượng tryptophan so với gà tây và gần như protein nạc. Bởi vậy, nếu bị mất ngủ, bạn hãy ăn ngay thực phẩm này.

2. Cá hồi

An 5 thuc pham sau se giup ban ngu ngon hon

Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc tiêu thụ 600mg axit béo omega-3 mỗi ngày giúp mọi người ngủ lâu hơn gần một giờ mỗi ngày và ít phải thức dạy vào ban đêm hơn. Bạn có thể bổ sung cá hồi hoang dã vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình hoặc sử dụng thuốc bổ sung omega-3.

3. Hạnh nhân

An 5 thuc pham sau se giup ban ngu ngon hon

Một chút hạnh nhân cũng cung cấp gần 20% lượng magiê cần thiết mỗi ngày của bạn, nó sẽ giúp thư giãn cơ bắp và giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn. Chúng cũng là một phong phú của tryptophan giúp cơ thể sản xuất nhiều hóa chất serotonin mang lại cảm giác hạnh phúc, thư giãn.

4. Bột yến mạch

An 5 thuc pham sau se giup ban ngu ngon hon

Bạn đã nghe nói rằng anh đào là một nguồn tốt của các hormone melatonin giúp bạn dễ ngủ. Nhưng bột yến mạch còn chứa nhiều hơn lượng hormone này. Không chỉ vậy, tinh bột trong yến mạch còn mang lại cho bạn cảm giác buồn ngủ trước khi bạn thưởng thức xong một bát yến mạch.

5. Chuối

An 5 thuc pham sau se giup ban ngu ngon hon

Chuối là loại trái cây này chứa tinh bột, rất giàu magie cũng như kali, một yếu tố giúp thư giãn cơ bắp hiệu quả. Chuối cũng cung cấp nhiều tryptophan mang lại cảm giác thư giãn và giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ.

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý