Hợp tác quảng cáo

Ăn 7 hạt lạc mỗi ngày, cơ thể sẽ nhận được những lợi ích mà bạn không ngờ tới

Các protein và chất béo lành mạnh trong lạc giúp chúng ta cảm thấy no lâu, thúc đẩy giảm cân, tốt cho sức khỏe tim mạch...

Lạc (đậu phộng) là loại hạt thông dụng, vừa bình dân lại có giá trị dinh dưỡng cao, thích hợp để ăn lai rai hoặc chế biến cùng các món ăn hàng ngày.

Trong 100g lạc được thống kê có chứa 567 calo; 7% nước; 25,8 gam protein; 16,1 gam carbs; 4,7 gam đường; 8,5 gam chất xơ; 49,2 gam chất béo lành mạnh. 

Ngoài ra, lạc cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như Biotin, B, B3, B9, E, phốt pho, magiê…

An 7 hat lac moi ngay, co the se nhan duoc nhung loi ich ma ban khong ngo toi
Lạc có nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe khi ăn vừa phải.

Dưới đây là những lợi ích cũng như những hạn chế tiềm ẩn của việc ăn 7 hạt lạc mỗi ngày.

Lạc giúp giảm cân

Ăn một lượng lạc vừa phải hàng ngày, chẳng hạn như 7 hạt đậu phộng, có thể mang lại những lợi ích nhất định cho việc giảm cân. Đậu phộng rất giàu protein và chất béo lành mạnh, có thể giúp bạn cảm thấy no. Điều này có khả năng làm giảm lượng calo tiêu thụ tổng thể trong ngày.

Ngoài ra, chất xơ trong đậu phộng hỗ trợ tiêu hóa và có thể mang lại cảm giác no.

Các lợi ích khi bạn ăn 7 hạt đậu phộng mỗi ngày

Ăn 7 hạt đậu phộng mỗi ngày có thể có một số tác dụng đối với cơ thể:

Cảm giác no: Đậu phộng chứa nhiều protein và chất béo lành mạnh. Ăn một phần nhỏ có thể khiến bạn cảm thấy no, giảm cảm giác thèm ăn vặt với những lựa chọn không lành mạnh giữa các bữa ăn. Kiểm soát lượng calo: Mặc dù đậu phộng chứa nhiều calo, nhưng một số ít mỗi ngày (khoảng 7) có thể phù hợp với kế hoạch ăn kiêng kiểm soát lượng calo, giúp bạn quản lý lượng calo tổng thể của mình.

Tăng cường chất dinh dưỡng: Đậu phộng rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Ăn chúng ở mức độ vừa phải có thể góp phần tạo nên một chế độ ăn uống đầy đủ.

Sức khỏe tim mạch: Chất béo không bão hòa đơn trong đậu phộng rất tốt cho tim mạch. Kết hợp chúng vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Chuyển hóa: Đậu phộng chứa magiê, có vai trò trong quá trình trao đổi chất. Một liều hàng ngày có thể giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất lành mạnh.

Ai nên tránh ăn lạc mỗi ngày?

Mặc dù lạc nói chung là một lựa chọn lành mạnh nhưng có một số điều cần cân nhắc:

Dị ứng: Nếu bạn bị dị ứng đậu phộng, ngay cả một lượng nhỏ cũng có thể gây ra phản ứng nghiêm trọng. Tránh chúng hoàn toàn và lựa chọn các loại hạt hoặc hạt khác.

Lượng calo: Nếu bạn không quan tâm đến khẩu phần ăn, lượng calo trong đậu phộng có thể tăng lên nhanh chóng. Điều này có thể không phù hợp với những người có chế độ ăn rất ít calo.

Tăng cân: Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy nhớ rằng nên ăn đậu phộng ở mức độ vừa phải. Ăn quá mức có thể dẫn đến tăng cân.

Một số lưu ý khi ăn đậu phộng giảm cân 

Kiểm soát khẩu phần ăn: Ăn khoảng 7 hạt đậu phộng mỗi ngày, vì điều này có thể giúp kiểm soát lượng calo nạp vào.

Ăn nhẹ thông minh: Sử dụng đậu phộng như bữa ăn nhẹ để hạn chế cơn đói giữa các bữa ăn. Kết hợp chúng với rau hoặc trái cây để có một bữa ăn nhẹ cân bằng.

Tránh đậu phộng muối hoặc có đường: Chọn đậu phộng không muối, sống hoặc rang khô để giảm thiểu lượng muối và đường thêm vào.

Đa dạng hóa chế độ ăn uống: Đừng chỉ dựa vào đậu phộng. Trộn chúng với nhiều loại hạt để có thành phần dinh dưỡng toàn diện hơn.

An 7 hat lac moi ngay, co the se nhan duoc nhung loi ich ma ban khong ngo toi
Các protein và chất béo lành mạnh trong lạc giúp chúng ta cảm thấy no lâu, thúc đẩy giảm cân, tốt cho sức khỏe tim mạch...

Đậu phộng chứa chất béo lành mạnh, bao gồm chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, có thể hỗ trợ chuyển hóa chất béo. Ngoài ra, hàm lượng protein và chất xơ của chúng có thể giúp bạn cảm thấy no, giảm khả năng ăn vặt không lành mạnh. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ riêng đậu phộng sẽ không làm tan mỡ một cách kỳ diệu.

Ăn 7 hạt đậu phộng mỗi ngày trong chế độ ăn uống là một động thái thông minh để giảm cân nếu được thực hiện một cách có quy trình. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng đậu phộng, ngay cả một lượng nhỏ cũng có thể gây ra phản ứng nghiêm trọng thì nên tránh chúng hoàn toàn và lựa chọn các loại hạt khác cho phù hợp.

Xem thêm: 10 công dụng làm đẹp của đậu phộng không phải ai cũng biết

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý