Hợp tác quảng cáo

Ăn cá 2 lần/ tuần ngăn chặn được nhiều bệnh mạn tính

(SKGĐ) Chỉ cần ăn cá 2 lần/ tuần sẽ giúp giảm nguy cơ mất thính lực ở người cao tuổi và nhiều căn bệnh mạn tính khác, theo một nghiên cứu mới của Mỹ cho hay.

Đặc biệt, những loại cá có dầu rất tốt như: cá mòi, cá hồi và cá thu rất giàu axit béo omega-3, đã được chứng minh để ngăn chặn bệnh tim mạch, mất trí nhớ, ung thư, trầm cảm và viêm khớp...
An ca 2 lan/ tuan ngan chan duoc nhieu benh man tinh
Phụ nữ ăn nhiều cá có thể giảm nguy cơ bị điếc khi về già.

Giờ đây, phụ nữ ăn nhiều cá có thể giảm nguy cơ bị điếc khi về già. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã nghiên cứu về 65.215 y tá được theo dõi từ năm 1991 đến 2009, trong thời gian đó 11.606 trường hợp mất thính lực đã được báo cáo. So với những phụ nữ hiếm khi ăn cá, những người ăn ít nhất 2 lần/ tuần thì 20% trong số họ ít có khả năng phát triển điếc.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Clinical Nutrition của Mỹ. Một trong những tác giả của nghiên cứ là TS. Sharon Curhan của Bệnh viện Brigham và Bệnh viện Phụ nữ ở Boston (Mỹ) cho biết, mất thính lực là một bệnh mãn tính.

"Mặc dù sự suy giảm thính lực thường được xem là một khía cạnh không thể tránh khỏi của sự lão hóa việc xác định một số yếu tố nguy cơ có khả năng thay đổi được đã cung cấp cái nhìn mới về khả năng phòng ngừa hoặc trì hoãn mất thính lực”, TS. Sharon Curhan cho biết.

An ca 2 lan/ tuan ngan chan duoc nhieu benh man tinh
Ăn cá giúp ngăn chặn một loạt các bệnh nghiêm trọng và bảo vệ sức khỏe.

Theo Dailymail, các chuyên gia dinh dường và bác sĩ thường nói rằng: Ăn cá, trong đó bao hàm các vitamin và khoáng chất, một cách thường xuyên có thể giúp ngăn chặn một loạt các bệnh nghiêm trọng và giúp bảo vệ sức khỏe trong cuộc sống sau này.

Một nghiên cứu trước đó trong năm 2008 cho thấy rằng, ăn dầu cá 2 hoặc nhiều lần 1 tuần có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi - một nguyên nhân phổ biến của bệnh mù lòa ở người lớn tuổi.

Nghiên cứu từ năm 2004 cũng cho thấy rằng, tiêu thụ dầu cá giúp bảo vệ và chống lại bệnh tim, trong khi các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng nó có thể làm giảm huyết áp và giảm tích tụ chất béo trong động mạch.

Alison Hornby, một phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh tuyên bố trên trang web rằng: "Những lợi ích của việc ăn ít nhất 2 khẩu phần cá mỗi tuần, bao gồm dầu cá, bao gồm giữ huyết áp của bạn ở mức khỏe mạnh và cải thiện lipid máu, cả hai đều làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, kẻ giết người lớn nhất ở Anh”.

Bích Ngọc

Theo Tạp chí Sống khỏe 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý