Hợp tác quảng cáo

Ăn các loại cây họ đậu giúp làm giảm cholesterol

(SKGĐ) Theo một nghiên cứu mới được công bố, ăn các loại đậu, đậu lăng và các loại đậu khác có thể giúp bạn giảm cholesterol LDL "xấu" và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

an cac loai cay ho dau

Nghiên cứu được công bố ngày 7/4 trong Tạp chí CMAJ của  Hiệp hội Y khoa Canada .

Các nhà nghiên cứu Canada đã khảo sát 26 nghiên cứu ở Mỹ và Canada gồm hơn 1.000 người. Phân tích của họ cho thấy một khẩu phần ăn bao gồm  các loại đậu như đậu xanh, đậu lăng và đậu Hà Lan có thể giảm lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) khoảng 5%.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Tiến sĩ John Sievenpiper đến từ Trung tâm ngăn chặn rủi ro và dinh dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện St Michael ở Toronto, giảm 5% cholesterol LDL cũng có nghĩa là bạn sẽ giảm được 5% nguy cơ mắc bệnh tim.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng, các cây họ đậu có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch của nam giới hơn nữ giới. Nguyên nhân có thể do nam giới thường có chế độ ăn uống không lành mạnh nên lượng cholesterol cao, do đó khi thay đổi sang một chế độ ăn lành mạnh hơn, các thay đổi này được thấy rõ và nhanh hơn ở nữ giới.

"Bằng một thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống, chẳng hạn như tiêu thụ nhiều đậu, đậu xanh, đậu lăng và đậu Hà Lan chúng ta có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm bớt lượng cholesterol xấu của chúng ta, đặc biệt là ở nam giới", tiến sĩ Robert Graham - Chuyên gia nội khoa và Biện pháp khắc phục tự nhiên tại Bệnh viện Lenox Hill ở New York cho biết.

Vân Anh

Theo HealthDay News

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý