Hợp tác quảng cáo

Ăn các loại rau họ cải này hàng ngày để giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Tiêu thụ lượng rau họ cải nhiều hơn mỗi ngày giúp làm giảm sự tích tụ chất béo và canxi trên mạch máu và giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên chúng ta nên ăn vài khẩu phần các loại rau họ cải mỗi tuần để có sức khỏe tốt. Hầu hết các loại rau thuộc họ cải đều có hàm lượng calo thấp đồng thời rất giàu vitamin và khoáng chất như folate, vitamin C, E, K và chất xơ. Các loại rau họ cải cũng chứa các hợp chất như dinh dưỡng thực vật và glucosinolate đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư.

Một nghiên cứu mới cũng chỉ ra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ nhiều rau họ cải, chẳng hạn như bông cải xanh, cải Brussels và bắp cải, với nguy cơ thấp hơn các bệnh như đau tim hoặc đột quỵ ở phụ nữ lớn tuổi. Đau tim hoặc đột quỵ xảy ra cũng do sự tích tụ chất béo và canxi trên thành bên trong các mạch máu, chẳng hạn như động mạch chủ.

Dưới đây là 5 loại rau họ cải hàng đầu nên được thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn:

1. Bông cải xanh

Ăn bông cải xanh hấp thường xuyên có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Bên cạnh đó, nó cũng giúp xây dựng xương chắc khỏe, cải thiện sức khỏe của mắt và ngăn ngừa ung thư.

2. Súp lơ trắng

Khi bạn tiêu thụ 100 gam súp lơ, sẽ có 92 gam thực sự là nước. Do đó, ăn loại rau này có tác dụng giúp giữ nước cho cơ thể. Súp lơ trắng cũng có tác dụng chống viêm, kháng virus và kháng khuẩn.

An cac loai rau ho cai nay hang ngay de giam nguy co dau tim va dot quy

Súp lơ trắng cũng có tác dụng chống viêm, kháng virus và kháng khuẩn, hạn chế nguy cơ đau tim.

3. Bắp cải

Bắp cải, đặc biệt là bắp cải đỏ, rất tốt cho tim mạch của bạn. Loại rau này có thể làm tăng nồng độ beta-carotene, lutein và các chất chống oxy hóa bảo vệ tim khác và giảm cholesterolLDL “bị oxy hóa”, có liên quan đến việc làm cứng động mạch. Bắp cải cũng có tác dụng chống viêm giúp ngăn ngừa bệnh tim.

4. Cải Brussels

Bao gồm nhiều loại rau giàu dinh dưỡng này trong chế độ ăn uống sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kể, chẳng hạn như cải thiện sức khỏe của xương, kiểm soát bệnh tiểu đường, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư.

5. Cải xoăn

Việu tiêu thụ cải xoăn hàng ngày sẽ giúp giảm cholesterol và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Cải xoăn là một trong những nguồn cung cấp vitamin K tốt nhất trên thế giới, một chất dinh dưỡng quan trọng có liên quan đến quá trình đông máu.

Loại rau họ cải này cũng chứa nhiều chất đã được chứng minh là giúp chống lại ung thư trong các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm.

An cac loai rau ho cai nay hang ngay de giam nguy co dau tim va dot quy

Việu tiêu thụ cải xoăn hàng ngày sẽ giúp giảm cholesterol và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy phụ nữ lớn tuổi tiêu thụ nhiều hơn các loại rau thuộc họ cải mỗi ngày có khả năng bị vôi hóa rộng trên động mạch chủ thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu cho rằng vitamin K, được tìm thấy nhiều trong các loại rau họ cải, tham gia vào việc ức chế quá trình canxi hóa xảy ra trong mạch máu. Đó cũng là lý do các loại rau họ cải được xếp vào những loại “siêu thực phẩm” giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý