Hợp tác quảng cáo

Ăn cay có thể phòng ngừa bệnh tim và ung thư

Theo một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học cho thấy những người ăn cay có thể phòng ngừa bệnh tim và ung thư tốt hơn những người không ăn cay.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho rằng, những thực phẩm chứa nhiều vị cay như ớt sẽ giảm nguy cơ gặp phải các vấn đề vệ bệnh hô hấp do trong ớt có chất capsaicin- một chất hóa học chứa trong ớt có tác dụng chống béo phì, chống ôxy hóa, chống viêm và đặc tính chống ung thư.

An cay co the phong ngua benh tim va ung thu

Ảnh minh họa

Một nghiên cứu từ Đại học Oxford (Anh), Trường Sức khỏe Cộng đồng Harvard tại Mỹ và Viện Khoa học Y khoa Trung Quốc với gần 500.000 người trung niên cho thấy rằng, những người thường ăn cay 1-2 ngày với những bữa ăn có nhiều vị cay thì ít có nguy cơ tử vong hơn so với những người không thường xuyên ăn các thực phẩm này.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí y học của Anh, dựa trên một nghiên cứu của 487.000 người Trung Quốc, trong độ tuổi từ 30-79. Mỗi người tham gia được hỏi về thói quen sức khỏe và ăn uống nói chung của họ, và sau đó theo dõi trong suốt bảy năm sau, trong thời gian đó thì 20.224 người trong số họ đã tử vong.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người ăn thực phẩm có nhiều vị cay 1-2 ngày/ lần ít có khả năng tử vong hơn những người ăn 1 tuần/ lần.

Các tác giả nhấn mạnh rằng, họ mới chỉ nhìn vào kết quả theo số liệu thống kê trên diện rộng, và chưa có kết quả chính xác trong từng trường hợp cụ thể nào ở đây cả.Nhưng họ rất phấn khởi với phát hiện mới này, dù họ nhấn mạnh rằng họ vẫn cần phải nghiên cứu cẩn thận mới có được kết quả chính xác.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng người dân Trung Quốc có một chế độ ăn uống và lối sống lối sống khác biệt so với những người ở phương Tây.

An cay co the phong ngua benh tim va ung thu

Ảnh minh họa

Giáo sư Kevin McConway của trường Đại học Mở, cho biết: "Ít nhiều thì nghiên cứu này cũng sẽ giúp người Anh năng đi ra ngoài để nhậu hơn cùng với món cà ri cay và nóng. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa việc ăn thực phẩm cay và một tỷ lệ tử vong thấp hơn thì thực sự chỉ có ở những người không nghiện bia rượu”.

Hoàng Thanh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý