Hợp tác quảng cáo

Ăn dâu tây giúp tim khỏe mạnh hơn

Một nghiên cứu mới vừa công bố cho hay, những người thường ăn dâu tây có thể cải thiện sức khỏe tim mạch rất tốt.

Ảnh minh họa
                                                              Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Politecnica delle Marche (Ý) đã tiến hành nghiên cứu đối với một nhóm tình nguyện viên tham gia ăn 0,5kg dâu tây mỗi ngày trong vòng 1 tháng.

Kết quả cho thấy, nồng độ cholesterol trong máu và triglycerides (chất béo trung tính) ở tim giảm xuống rất đáng kể, thậm chí giảm xuống mức còn 20%.

Các nhà khoa học cho biết, dâu tây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, điều chỉnh sự lưu thông máu diễn ra tốt hơn, đồng thời làm giảm thiểu huyết khối và cholesterol xấu trong máu nên giúp tim khỏe mạnh.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng và sự biến đổi của các nhân tố nguy hiểm tại Toronto, Canada đã tập trung nghiên cứu về ảnh hưởng của dâu tây trong một chế độ dinh dưỡng có ít cholesterol và kết luận rằng: việc tăng cường thêm dâu tây và khẩu phần ăn uống sẽ giúp làm giảm những tổn hại của do quá trình oxy hóa gây ra cũng như hạ thấp lượng mỡ trong máu. Cả hai yếu tố đều là nguyên nhân gây ra bệnh tim và tiểu đường.

K.A

Theo Indiatimes

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý