Hợp tác quảng cáo

Ăn DƯA HẤU để giảm đau nhức cơ bắp

Theo Naturalnews, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra dưa hấu có tác dụng kỳ diệu trong việc làm giảm các cơn đau cơ bắp sau tập luyện.

An DUA HAU de giam dau nhuc co bap

Nếu bạn uống nước ép dưa hấu hoặc ăn nó trước buổi tập của bạn, bạn sẽ không cảm thấy đau sau khi mới tập luyện hoặc thực hiện các bài tập mạnh mẽ. Điều này đã được áp dụng với các vận động viên chuyên nghiệp và kết quả cho thấy là hoàn toàn đúng.

L-citrulline

Mọi người thưởng nghĩ rằng dưa hấu chỉ chứa nước và đường tự nhiên. Tuy nhiên, dưa hấu là một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất. Nó có chứa vitamin A và C, rất quan trọng cho cơ thể. 

Dưa hấu cũng có chứa L-citrulline và amino axit. L-citrulline giúp các cơ bắp trao đổi ôxy nhanh hơn. Điều này làm cho các cơ phục hồi nhanh hơn.

Chống ôxy hóa

Nước ép dưa hấu được cho là có đặc tính chống ôxy hóa, chúng giúp nâng cao hiệu suất thể thao và tăng protein cơ. Sau khi tập thể dục cường độ cao, người ta cảm thấy đau sau đó vì có chất dịch chảy ra trong các sợi cơ. Ngoài L-citrulline, dưa hấu cũng có đặc tính chống viêm, giúp làm giảm đau nhức cơ bắp.

Các vận động viên phát hiện

Trong nghiên cứu, các vận động viên khác nhau đã được sử dụng ba mẫu dưa hấu khác nhau. Một số đã được sử dụng dưa hấu và nước ép trái cây có chứa nhiều dưa hấu và phần còn lại sử dụng đồ uống kiểm soát không có L-citrulline trước khi tập luyện khoảng một giờ.

Các vận động viên uống nước ép dưa hấu, và những người uống nước trái cây có nhiều dưa hấu nói rằng họ đau cơ ít hơn khi tập luyện khoảng 24h. Tuy nhiên, nước ép dưa hấu tự nhiên dường như là khả thi hơn. 

Do đó, các nhà nghiên cứu khuyến khích sử dụng nước ép dưa hấu tự nhiên hơn là các loại nước ép trái cây có bổ sung dưa hấu.

Lợi ích của dưa hấu

Trong khi dưa hấu có nhiều chất dinh dưỡng có lợi, bao gồm vitamin A và C, lycopene và beta-carotene, các nhà nghiên cứu cảnh báo về viêc ăn chúng mỗi ngày trước khi làm việc. Họ nói rằng dưa hấu có chứa nhiều fructose hơn so với mức cần thiết.

Kết luận

Trong thời gian tới, nếu bạn có kế hoạch để thực hiện một buổi tập luyện rất căng thẳng, bạn có thể suy nghĩ về làm nước ép dưa hấu. Nó sẽ giúp bạn giảm những căng thẳng do các cơn đau cơ bắp gây ra sau tập luyện vào ngày hôm sau bạn thức dậy. Bạn cũng sẽ có thêm được nhiều chất dinh dưỡng. 

Nếu không có máy xay sinh tố, bạn chỉ cần ăn dưa một cách tự nhiên, bởi nó cũng có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó, bởi vì fructose dư thừa sẽ không tốt cho bạn.

Vân Vi 

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý