Hợp tác quảng cáo

Ăn đúng giờ giúp ngăn ngừa bệnh tim và tiểu đường

Ăn uống thất thường có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Nó có thể là nguyên nhân gây nên các bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì…

Bạn đang bị nóng rát ngực, trào ngược axit và các vấn đề về tiêu hóa? Bạn đã từng bị béo phì mặc dù ăn không quá nhiều? Hãy chú ý đến thời gian ăn của bạn, vì đó rất có thể là nguyên nhân hàng đầu gây nên những vấn đề này.

Thói quen ăn uống thất thường có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Bỏ bữa hoặc không ăn đúng giờ có thể ảnh hưởng tới sự cân bằng bình thường của các chức năng trong cơ thể.

Luôn luôn giữ một lịch trình thường xuyên và giờ cố định cho mỗi bữa ăn của bạn. Cơ thể con người hoạt động theo một nhịp điệu và tất cả các chức năng cơ thể hoạt động theo chu trình đó.

Khi bạn không nạp năng lượng đúng giờ, nó sẽ dẫn đến nhiều rối loạn chuyển hóa. Cuối cùng sẽ dấn đến các vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh tim mạch và rối loạn tiêu hóa.

Biết được tầm quan trọng của việc ăn đúng giờ sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian ăn một cách hợp lý vừa lựa chọn thực phẩm lành mạnh để bảo vệ sức khỏe.

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời nếu bạn ăn đúng giờ, theo Boldsky:

An dung gio giup ngan ngua benh tim va tieu duong

Ảnh minh họa

Ngăn ngừa bệnh tim

Bạn có biết hệ thống tiêu hóa có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tim mạch? Thường xuyên ăn trong một khoảng thời gian cố định sẽ điều tiết sự chuyển hóa lipid, do đó, làm giảm cholesterol tổng thể và LDL cholesterol (cholesterol xấu).

Từ đó làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Ngoài ra, ăn đúng giờ giấc sẽ giúp bạn hạn chế các bữa ăn nhẹ với những thực phẩm không lành mạnh.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Hệ thống tiêu hóa hoạt động đúng chức năng sẽ giúp ngăn chặn tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường. Điều này hoạt động chủ yếu bằng cách quản lý nồng độ insulin để giữ đường huyết ở mức bình thường.

Ăn đúng giờ cũng sẽ giúp ngăn ngừa kháng insulin, đó là một trong những nguyên nhân quan trọng đối với bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa béo phì

Nếu bạn tự hỏi tại sao ăn đúng giờ lại quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh béo phì, thì bạn nên biết rằng ăn vội vàng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng thừa cân này.

Ăn thực phẩm lành mạnh vào đúng thời điểm chính là chìa khóa! Những người thường xuyên ăn đúng giờ sẽ ít có khả năng tiêu thụ nhiều calo, từ đó giúp cân trọng trọng lượng, ngăn ngừa béo phì.

Củng cố hoạt động của hệ tiêu hóa

Vấn đề tiêu hóa là một cơn ác mộng khi bạn có thói quen ăn uống không đúng giờ. Việc giữ cho khoảng cách giữa các bữa ăn giống nhau sẽ giúp cho hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.

Điều này cũng sẽ giúp hấp thu các chất dinh dưỡng thích hợp. Sự chuyển hóa các chất được thực hiện đúng quy trình và thời gian cũn sẽ cải thiện tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn.

Giảm chứng ợ nóng

Ợ nóng thường được biết tới do sự trào ngược axit trong dạ dày. Đây là một trong những nguyên nhân gắn liền với vấn đề tiêu hóa. Việc bỏ bữa, ăn quá muộn và không đúng giờ làm cho các enzyme tiêu hóa tiết ra axit. Đây là một trong những lý do tại sao ăn đúng giờ rất quan trọng.

Đông Giang

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý