Hợp tác quảng cáo

Ăn loại thực phẩm này thường xuyên sẽ giảm mỡ máu và ngăn ngừa bệnh tim mạch

Nhiều người trung niên và cao tuổi bị rối loạn mỡ máu, họ nhận thức rõ tác hại của rối loạn mỡ máu đối với sức khỏe nhưng về chế độ ăn uống lại thường khó kiềm chế hành vi của bản thân. Điều này khiến mỡ máu không những không giảm mà còn tiếp tục tăng lên.

Rối loạn mỡ máu là chỉ lượng chất béo trong máu cao, có thể trực tiếp gây ra một số bệnh gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe con người như xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, viêm tụy,…

Rối loạn mỡ máu không dễ phát hiện như huyết áp cao. Điều này là do huyết áp được kiểm tra thông qua các dụng cụ gia đình và có thể biết được tình trạng huyết áp ở mọi lúc, mọi nơi, trong khi việc kiểm tra mỡ máu cao thì cần phải xét nghiệm máu tại bệnh viện. Tuy nhiên, bạn không thể ngừng kiểm tra mỡ máu, bởi việc phòng ngừa bệnh mỡ máu cũng quan trọng không kém.

An loai thuc pham nay thuong xuyen se giam mo mau va ngan ngua benh tim mach

Rối loạn mỡ máu không dễ phát hiện như huyết áp cao.

Điều này là do có nhiều biến chứng do mỡ máu cao, chẳng hạn như xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch vành, viêm tụy, và đột quỵ (tai biến mạch máu não). Vì vậy, giảm mỡ máu sẽ giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh này và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Vậy, giảm mỡ máu bằng cách nào? Có một loại thực phẩm nếu ăn lâu dài sẽ làm giảm mỡ máu và giúp ích cho mạch máu rất nhiều. Đó chính là cá hồi.

Ăn cá hồi thường xuyên làm giảm mỡ máu và ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh tim mạch và mạch máu não

Cá hồi là một loại cá biển, phân bố chủ yếu ở các vùng biển nơi gặp nhau của Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Bắc Băng Dương. Cá hồi rất phổ biến vì giàu canxi, phốt pho, sắt, mangan, kẽm, magiê, đồng và các nguyên tố vi lượng khác.

Ngoài ra, cá hồi còn được coi là loại cá có hàm lượng axit béo không no omega 3 đứng thứ 2 trong các loại cá biển. Một khẩu phần 28g cá hồi có chứa 330 mg axit béo không bão hòa omega 3.

Omega-3 có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và mạch máu não, giảm cholesterol, cải thiện tình trạng loãng xương,… Vì vậy, axit béo không bão hòa omega-3 còn được gọi là chất nạo vét mạch máu.

Cholesterol và triglycerid đều là yếu tố gây tăng mỡ máu. Giảm cholesterol trong cơ thể có hiệu quả làm giảm mỡ máu và đưa mỡ máu trở lại mức bình thường. Vì vậy, ăn cá hồi thường xuyên có lợi rất nhiều cho việc phòng chống các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Cách ăn cá hồi để phát huy hết giá trị dinh dưỡng

Có nhiều cách chế biến cá hồi, bao gồm cá hồi phi lê sống, hấp, om và các phương pháp chế biến khác, trong đó ăn sống và hấp có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

An loai thuc pham nay thuong xuyen se giam mo mau va ngan ngua benh tim mach

Cá hồi là thực phẩm rất phổ biến và tương đối dễ tiếp cận.

Mặc dù cá hồi có tác dụng hạ mỡ máu và ngăn ngừa các bệnh tim mạch, mạch máu não nhưng kiểu ăn uống này tương đối lâu, thường ít nhất vài tháng mới thấy một số tác dụng, nếu kiên trì thực hiện trong thời gian dài sẽ tốt hơn.

Cá hồi là thực phẩm rất phổ biến và tương đối dễ tiếp cận. Do những lợi ích của việc ăn cá hồi thường xuyên mang lại cho sức khỏe tim mạch và mạch máu não, hãy bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày để duy trì một cơ thể mạnh mẽ.

Xem thêm: Kỳ lạ hội chứng ‘người đẹp ngủ trong rừng’ hiếm gặp ảnh hưởng đến nam giới

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý