Hợp tác quảng cáo

Ăn mật ong và các loại hạt sẽ tốt cho tuyến giáp

Để điều chỉnh hoạt động của tuyến giáp và giúp tuyến giáp luôn khỏe mạnh, cần có một biện pháp có thể ngăn chặn kích thích tố sản sinh quá mức. Biện pháp này đó chính là chế độ dinh dưỡng, mật ong và các loại hạt rất tốt cho tuyến giáp.

Tuyến giáp là một trong những tuyến nội tiết tạo ra kích thích tố. Nó đóng một vai trò quan trọng trong trao đổi chất, sức khỏe tim mạch và sức khỏe tinh thần.

Nó có nhiều chức năng như kiểm soát nhịp hoạt động của cơ thể, nó cũng góp phần vào quá trình tổng hợp protein, tuần hoàn và quá trình oxy hóa của cơ thể.

Nhưng đôi khi, các tuyến giáp có thể bị ảnh hưởng bởi sự mất cân bằng nội tiết tố. Có nhiều triệu chứng của bệnh rối loạn chức năng tuyến giáp có thể bạn chưa biết.

Các triệu chứng của một sự cố tuyến giáp như:

- Suy giáp

- Bướu tuyến giáp

- Cường giáp

- Viêm giáp

- Ung thư tuyến giáp

- Bướu giáp nhân

Một số dấu hiệu dễ nhận biết khi bạn gặp vấn đề về tuyến giáp như: cảm giác mệt mỏi, lo lắng và căng thẳng, mất ham muốn tình dục, da khô, rụng tóc, thay đổi khẩu vị và hương vị của thức ăn, đau cơ và khớp, huyết áp và cholesterol tăng cao, kinh nguyệt không đều, và thân nhiệt không ổn định.

Mật ong và các loại hạt rất tốt cho tuyến giáp

Hỗn hợp mật ong và các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều sẽ giúp kích thích sự cân bằng của các hormon tuyến giáp.

An mat ong va cac loai hat se tot cho tuyen giap

Nếu thường xuyên sử dụng sẽ có thể ngăn chặn việc sản xuất hormon ồ ạt hoặc quá thấp.

Lợi ích của các loại hạt

Các loại hạt có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất giúp hỗ trợ chức năng của tuyến giáp.

Cụ thể, trong hạt có chứa một lượng lớn selen, một nguyên tố vi lượng tham gia trực tiếp vào hoạt động của tuyến giáp, điều này thúc đẩy sự phân biệt chính xác các kích thích tố.

An mat ong va cac loai hat se tot cho tuyen giap

Mức selen thấp có liên quan đến sự thiếu hụt i-ốt, điều này cuối cùng có thể gây bệnh suy giáp.

Các loại hạt với các axit béo thiết yếu sẽ giúp cân bằng tuyến giáp, cải thiện tuần hoàn máu và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Lợi ích của mật ong

Mật ong giàu enzyme, khoáng chất, vitamin và các hợp chất chống oxy hóa, có đường tự nhiên là nguồn năng lượng quan trọng nuôi dưỡng tế bào.

An mat ong va cac loai hat se tot cho tuyen giap

Hơn nữa, mật ong hỗ trợ trong việc thanh lọc cơ thể chống lại các chất độc hại, độc tố và kim loại nặng, ảnh hưởng đến tuyến giáp. Mật ong hữu cơ cũng chứa nhiều axit béo omega 6 giúp điều chỉnh nội tiết tố của cơ thể.

Cách làm hỗn hợp mật ong và hạt

Nên dùng các loại hạt có chứa nhiều selen như quả óc chó, hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt macca...

An mat ong va cac loai hat se tot cho tuyen giap

Chuẩn bị: 40 hạt và 1 chén mật ong hữu cơ

Thực hiện: Hạt nên cắt đôi hoặc nhỏ hơn và xếp vào lọ thủy tinh, thêm 1 chén mật ong và trộn đều, để ở nơi mát và tránh ánh nắng trực tiếp trong khoảng 17-10 ngày.

Cách dùng: Nên dùng 2 muỗng cà phê hỗn hợp mật ong và hạt trước bữa sáng, hoặc có thể sử dụng vào buổi tối.

Nếu thường xuyên sử dụng hỗn hợp này sẽ giúp tuyến giáp luôn hoạt động khỏe mạnh.

Thu Hương

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý