Hợp tác quảng cáo

Ăn một chiếc bánh trung thu phải chạy bộ 2,5 giờ mới hết lượng calo nạp vào

Nếu bạn ăn hết một chiếc bánh trung thu, bạn cần phải vận động mức tương ứng để tiêu hao hết lượng calo nạp vào hoặc điều chỉnh lại chế độ ăn trong ngày sao cho lượng calo nạp vào cả ngày không bị vượt quá lượng calo tiêu hao quá nhiều.

Hàng năm, cứ đến mùa trung thu là mọi người đều háo hức thưởng thức hương vị những chiếc bánh trung thu đủ loại, nào là bánh truyền thống với bánh dẻo, nhân thập cẩm. Bánh handmade cải biến với nhiều loại nhân từ đậu đỏ, các loại hạt, nho rum... Nhiều chị em nghiền bánh trung thu nhưng vừa ăn vừa nơm nớp lo tăng cân, tích mỡ. Vậy thì, có cách nào để được ăn bánh trung thu mà không bị tăng cân?

An mot chiec banh trung thu phai chay bo 2,5 gio moi het luong calo nap vao
Ăn một chiếc bánh trung thu phải chạy bộ 2,5 giờ mới hết lượng calo nạp vào.

Thông thường, một chiếc bánh trung thu trọng lượng 170g cung cấp từ 500-700 calo tùy theo loại bánh và thành phần. Thậm chí một số bánh thập cẩm chứa gần 1.000 calo. Theo tính toán của Health Promotion Board, một chiếc bánh nướng nhân hạt sen chứa 716 calo, bánh trung thu dẻo hạt sen chứa 975 calo...

Bởi vậy, dù rất thèm và ăn thấy ngon miệng nhưng bạn phải nhớ rằng, nếu ăn hết một chiếc bánh, bạn phải cắt giảm ít nhất 1/2 lượng thức ăn hàng ngày, để lượng calo nạp vào cơ thể không vượt quá lượng calo tiêu hao.

Hơn nữa, không nên ăn bánh trung thu vào buổi tối bởi tối là khoảng thời gian bạn hoạt động cơ thể ít hơn, sẽ rất khó tiêu hao năng lượng, tích tụ mỡ lại nhanh. Bạn có biết, một người nặng khoảng 60kg chạy bộ với tốc độ 6km/h chỉ tiêu hao được 4,7 calo/phút. Nghĩa là, nếu ăn hết một chiếc bánh trung thu tầm 700 calo, bạn cần chạy bộ ít nhất 2,5 giờ để tiêu hao hết lượng calo nạp vào.

Hoặc dễ hình dung hơn, bạn có thể ước tính lượng calo của một chiếc bánh trung thu tương đương như sau:

- 7-8 bát cơm 100g

- 1 cái bánh trưng nhân thịt

- 4 chiếc bánh giò loại nhỏ

- 2 bát mì tôm + 2 trứng

- 6 cái đùi gà công nghiệp rán

- 2 bát phở bò

Bởi vậy, khi đã ăn bánh trung thu, bạn hãy luôn nhớ tới lượng calo nạp vào để có sự điều chỉnh hợp lý nếu không muốn bị tăng cân, tích tụ mỡ.

Cách ăn bánh trung thu để không bị tăng cân, tích mỡ

An mot chiec banh trung thu phai chay bo 2,5 gio moi het luong calo nap vao
Nên ăn bánh kèm các laoji trà để giảm tích tụ dầu mỡ.

Theo các bác sĩ, bạn nên ăn ít bánh trung thu nếu không muốn tăng cân và tích mỡ nhanh. Còn khi quyết định ăn, bạn nên cắt nhỏ bánh ra thành nhiều phần, ăn chậm nhai kỹ bởi ăn quá nhanh đường ngọt sẽ tích tụ trong máu nhanh hơn, năng lượng khó tiêu hao hơn, dẫn đến tích tụ chất béo, dễ tăng cân.

Tốt hơn là nên chia nhỏ bánh thành nhiều phần, ăn cùng mọi người và mỗi người mỗi miếng nhỏ. Cảm giác vừa ngon mà không bị ăn quá nhiều.

Những người nghiền ăn bánh trung thu có thể tự làm bánh tại nhà và dùng các loại trái cây để tạo ngọt, bột mì nguyên cám và thêm các loại hạt để tăng chất xơ, không gây béo và còn tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, khi ăn bánh trung thu, bạn tuyệt đối không nên dùng kèm nước ngọt, cà phê hay trà sữa để tránh đầy bụng khó tiêu và tăng lượng đường nạp vào cơ thể. Nên dùng bánh kèm với trà xanh hoặc trà thảo mộc, trái cây loại quả mọng để giảm tích tụ dầu mỡ và chất béo.

Xem thêm: 4 kiểu người này ăn bánh trung thu càng ít càng tốt và cách ăn tốt cho sức khỏe

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý