Hợp tác quảng cáo

Ăn muối nhiều làm tinh trùng suy giảm

(SKGĐ) Muối là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Ăn muối là cần thiết, tuy nhiên nếu ăn muối quá nhiều có thể gây ra các bệnh như bệnh tim, xơ gan, tai biến, loãng xương. Nam giới ăn muối quá nhiều có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục.

Thông thường lượng muối nạp vào cơ thể không nên vượt quá 2.000mg mỗi ngày. Nếu vượt quá ngưỡng này, có thể ức chế sự hấp thu các chất dinh dưỡng thích hợp và phá vỡ các chức năng sinh lý bình thường của cơ thể gây ra nhiều bệnh.

Giáo sư Bruce Neal, Chủ tịch Tổ chức Hành động Thế giới về Muối và Sức khỏe khuyến cáo, nam giới nên giảm ăn muối để bảo vệ sức khỏe, tránh được nhiều bệnh tật và tử vong sớm.

Bên cạnh đó, ăn muối nhiều cũng khiến tuần hoàn máu tăng đến cầu thận buộc thận phải làm việc nhiều dẫn đến suy thận. Đối với nam giới, thận có vai trò điều hòa hormone sinh dục androgen, giúp hình thành các đặc điểm giới tính nam và duy trì hoạt động tình dục. Khi lượng hormone mất cân bằng, nam giới có thể bị giảm ham muốn tình dục.

Nếu nam giới mắc các bệnh viêm cầu thận, suy thận, sỏi thận sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới các vấn đề sinh lý như: mệt mỏi khi quan hệ tình dục, giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu và thậm chí có thể gây vô sinh.

Trong khi đó, việc ăn các loại thực phẩm quá mặn không chỉ dẫn đến nguy cơ suy thận, mà đó còn là thủ phạm của huyết áp cao. Các nghiên cứu y khoa cũng chỉ ra rằng áp lực máu cao, bất lực và testosterone thấp có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

 Hằng Ni

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý