Hợp tác quảng cáo

Ăn nhiều trái cây, rau củ giảm 42% nguy cơ tử vong

(SKGĐ) Trái cây và rau củ là những loại thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe của con người. Một nghiên cứu mới đây cho thấy việc ăn nhiều trái cây và rau củ quả có thể giảm nguy cơ tử vong lên tới 42%.

an rau cu giam nguy co tu vong 006

Các chuyên gia y tế nói rằng việc ăn 5 phần trái cây, rau củ mỗi ngày là chưa đủ. Bạn cần nâng lên thành 7 hoặc thậm chí là 10 phần rau xanh và trái cây trong chế độ ăn uống mỗi ngày.

Các khuyến nghị đó được đưa ra theo kết quả của một nghiên cứu mới về tác dụng của các loại thực phẩm xanh tới sức khỏe con người. Theo đó, nếu bạn ăn nhiều trái cây, rau củ quả thì bạn sẽ giảm được 42% nguy cơ tử vong.

Giáo sư Simon Capewell nói rằng: “Trung bình hầu hết những người trưởng thành ở Anh ăn khoảng 4 phần trái cây và rau mỗi ngày. Ăn nhiều rau mang tới những lợi ích to lớn cho sức khỏe, điều đó có nghĩa là tất cả mọi người nên chú ý bổ sung rau xanh vào khẩu phần ăn của mình”.

Để khuyến khích mọi người ăn 10 phần rau quả mỗi ngày, giáo sư Simon Capewell đã đưa ra lời khuyên rằng bạn nên thực hiện chế độ ăn uống Địa Trung Hải. “Nếu chúng ta nghĩ tới chế độ ăn Địa Trung Hải, chúng ta sẽ ăn rất nhiều xà lách, nhiều ô-liu và nhiều trái cây. Thịt sẽ được coi như một sự thiết đãi đặc biệt”, giáo sư cho biết.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học College London phát hiện ra rằng những người tiêu thụ ít nhất bảy phần trái cây và rau mỗi ngày sẽ có ít có khả năng chết vì bất kỳ nguyên nhân nào tới 42%.

Nghiên cứu cũng cho thấy rau quả tươi có tác dụng bảo vệ mạnh nhất, tiếp theo là các loại salad và sau đó là trái cây. Trái lại, trái cây đóng hộp sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Vân Anh

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý