Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Ăn rau cải lá xanh đậm có ích cho trí nhớ tuổi già

2:00 PM | 20/04/2020 - Dinh dưỡng

Những loại rau lá xanh đậm, đặc biệt là cải xoăn, cải bó xôi, cải bẹ, bông cải xanh... có thể giúp giảm căng thẳng và vitamin B có trong các loại rau xanh đậm giảm mệt mỏi, lo lắng, chống lão hóa, giảm nguy cơ ung thư...

Trí nhớ giảm vì thói quen xấu

Thói quen 40 giây giúp cải thiện trí nhớ

Vòng eo càng to, trí nhớ càng giảm

Ăn đêm khiến sụt giảm trí nhớ

5 tuyệt chiêu tăng cường trí nhớ

Theo Health Day News, khảo sát của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế Đại học Rush (Mỹ) cho thấy, việc dùng hằng ngày các loại rau cải có lá màu xanh đậm giúp cản trở suy thoái trí nhớ do tuổi già.

An rau cai la xanh dam co ich cho tri nho tuoi gia

Họ đã khảo sát 954 người có độ tuổi trung bình 81, trong số đó 3/4 là nữ, theo dõi họ trong vòng 5 năm. Mỗi năm, người tham gia nghiên cứu được yêu cầu điền vào bảng câu hỏi về việc dùng 114 loại thức ăn, thức uống cũng như trải qua 19 trắc nghiệm kỹ năng tâm thần.

Kết quả, những người dùng mỗi ngày từ 1-2 suất rau cải lá xanh đậm (cải bó xôi, cải bẹ xanh, cải xanh lá xoăn) có tinh thần trẻ hơn khoảng 10 năm so với độ tuổi của họ, trong khi những người không dùng không có cải thiện như vậy.

Các nhà khoa học cũng đã tính đến yêu tố: sức khỏe tâm thần, giới tính, học vấn, tiền sử hút thuốc lá, tập thể dục và bệnh Alzheimer.

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang