Hợp tác quảng cáo

Ăn súp lơ ngừa 5 bệnh ung thư

Dinh dưỡng có trong súp lơ có thể phòng ngừa được các bênh ung thư như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư trực tràng, ung thư vú, ung thư cổ tử cung…

sup-lo

Trong súp lơ có nhiều chất xơ, vitamin và chất chống ôxy hóa có thể ngăn ngừa và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. Súp lơ có thể phòng ngừa những bệnh ung thư dưới đây:

Ung thư tuyết tiền liệt

Chất ôxy hóa có trong súp lơ giúp cho những gốc tế bào tự do gây ung thư bị kìm hãm. Ngoài ra, súp lơ ngăn ngừa tình trạng viêm, chảy máu đặc biệt ở tuyến tiền liệt.

Ung thư cổ tử cung

Sự kết hợp của các hóa chất tự nhiên với chất chống oxy hóa và vitamin C giúp làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Súp lơ cũng được chứng minh là một loại rau lành mạnh cho phụ nữ, đặc biệt là trong việc phòng ngừa ung thư.

Ung thư vú

Súp lơ chứa các hóa chất tự nhiên như sulforaphane và indole - 3 - carbinol. Theo VnE, các chất này giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, đặc biệt là trong các tế bào ung thư vú.

Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng thường không có triệu chứng rõ ràng lúc đầu. Tuy nhiên, loại ung thư này có thể được ngăn ngừa bằng cách ăn súp lơ. Nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng thường cao hơn ở những phụ nữ không có con, đã mắc ung thư ruột kết và ung thư vú, đã sử dụng thuốc tránh thai hoặc liệu pháp hormone.

Ung thư trực tràng

Súp lơ rất giàu chất xơ. Chất xơ cung cấp glucoraphin tốt cho tiêu hóa và giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Glucoraphin sẽ bảo vệ niêm mạc dạ dày và làm giảm nguy cơ ung thư, cũng như một loạt bệnh về dạ dày và ruột.

Ngoài ra trong súp lơ còn có vitamin B ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý