Hợp tác quảng cáo

Ăn trứng vào buổi sáng - “bữa sáng dinh dưỡng nhất trên thế giới”.

Trứng vốn là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người, nếu ăn trứng vào buổi sáng bạn sẽ thấy vô cùng bất ngờ về những lợi ích nó mang lại.

Các chuyên gia về dinh dưỡng đã khẳng định rằng, trứng là một loại thực phẩm cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng cao, bổ sung lượng dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Trứng được đánh giá là “bữa sáng dinh dưỡng nhất trên thế giới”. Dưới đây là một số lợi ích cho sức khỏe của việc ăn trứng vào buổi sáng:

An trung vao buoi sang - “bua sang dinh duong nhat tren the gioi”.

Ăn trứng nhanh no hơn

Theo một nghiên cứu cho thấy ăn trứng vào buổi sáng tạo cảm giác no nhanh hơn, bổ sung năng lượng ổ định cho cơ thể. Bởi trứng có chứa hàm lượng protein cao, giúp cung cấp đủ lưỡng dưỡng chất cho cơ thể, tăng cảm giác no sau khi ăn.

Ăn trứng giúp giảm cân

Việc ăn trứng vào buổi sáng giúp bạn lâu bị đói, điều đó đồng nghĩa với việc giảm nhu cầu ăn trong ngày hơn, góp phần hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra ăn trứng còn giúp tinh thần thoải mái hơn.

Ăn trứng giúp nâng cao trí nhớ

Các loại phosphatidylcholine và sterols trong trứng như canxi, phốt-pho, sắt, vitamin A, D, B rất phong phú.

Ngoài ra, thành phần choline cao là  vật chất cần thiết để hợp thành chất dẫn cho thần kinh não - acetylcholine; đồng thời nó cũng là thành phần quan trọng cho niêm mạc tế bào, hỗ trợ nâng cao trí nhớ, giúp bạn tập trung sự chú ý.

Do vậy, đối với những người đang học và làm việc văn phòng thì ăn một quả trứng vào bữa sáng là vô cùng cần thiết.

Ăn trứng tốt cho thị lực

Trứng rất giàu tyrosine, là vật chất có tác dụng quan trọng trong việc nâng cao khả năng quan sát, tốt cho thị giác của con người. Từ đó giúp bạn đưa ra mọi phản ứng nhanh hơn.

Ngoài ra, hai vật chất kháng ôxy hóa trong trứng là lutein và zeaxanthin, có khả năng bảo vệ mắt tránh được tổn hại của tia tử ngoại. Chúng còn hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ mắc chứng đục thủy tinh thể.

Một quả trứng cho bữa sáng quả thật cực kỳ có ích cho người làm việc nhiều trên máy tính.

T.H

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý