Hợp tác quảng cáo

Bạn có tin? ỚT có khả năng ngăn chặn đau tim trong vòng 60 giây

Theo Naturalnews, bạn thực sự có thể ngăn chặn cơn đau tim bằng ớt trong khoảng 60 giây.

Ban co tin? OT co kha nang ngan chan dau tim trong vong 60 giay

Chuyên gia thảo dược nổi tiếng người Mỹ- TS. John Christopher cho biết: “Trong 35 năm chữa bệnh, làm việc với người dân và dạy học, tôi chưa bao giờ để mất một bệnh nhân bị bệnh tim nào khi được gọi đến cấp cứu tại nhà. Lý do là, bất cứ khi nào tôi đi vào nhà bệnh nhân, nếu họ vẫn còn thở, tôi cho họ uống trọn 1 ly trà ớt (một muỗng cà phê bột ớt Cayenne trong 1 ly nước nóng), trong vài phút là họ đứng lên và đi lại được”.

Trước hết, để có thể ngăn chặn cơn đau tim, ớt Cayenne phải là loại có ít nhất 90.000 đơn vị nhiệt (HU, heat units - thước đo độ cay nóng của ớt). Nếu người đó vẫn còn ý thức, khuyến cáo là trộn 1 muỗng cà phê bột Cayenne vào một ly nước ấm, làm thành loại trà ớt và đưa cho người bệnh uống.

Nếu người đó bất tỉnh, hãy dùng chiết xuất ớt Cayenne, cũng phải là ít nhất 90.000 HU, cho một vài giọt lớn vào vị trí bên dưới lưỡi.

Ớt Cayenne giúp thuyên giảm các chứng bệnh như:

1. Cục máu đông: Ớt rất hiệu quả trong việc phòng ngừa và làm tan cục máu đông.

2. Xơ vữa động mạch hay xơ cứng động mạch: Ớt làm mềm thành mạch, mở rộng các mạch máu, tăng sức mạnh cho tim, và làm sạch bên trong thành mạch của hệ tuần hoàn.

3. Suy tim sung huyết: Ớt giúp tim được thư giãn và khỏe mạnh, mở rộng các mạch máu, dọn sạch những chất bẩn. Về lâu dài căn bệnh tim trầm trọng có thể hồi phục lại gần như bình thường với việc đều đặn dùng ớt.

4. Gia tăng chức năng não bộ, một trong những hiệu qủa tốt nhất là gia tăng lưu thông máu đến vùng đầu và não.

5. Hiệu nghiệm trong việc chống lại chứng đau nhức nửa đầu và nhức đầu chùm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chiết xuất ớt với nước giống như pha trà. Tuy nhiên cách này không để được lâu, nên tốt nhất là ngâm rượu, dùng loại trên 40 độ. Rượu giúp trích rút ra được một số chất mà nước khó lấy ra. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng giấm táo thay vì dùng rượu.

Cách làm rượu ớt Cayenne

1. Làm rượu từ ớt tươi

Lấy khoảng 200g ớt tươi, loại càng cay càng tốt, có thể dùng nhiều loại ớt cùng lúc, rửa sạch để thật ráo nước, cắt bỏ cuống, cho vào máy xay, đổ rượu cho ngập bên trên mặt ớt. Xay khoảng 1 phút hay đến khi ớt nhuyễn đều.

Đổ vào chai thủy tinh 1 lít, đổ thêm rượu cho đầy chai. Ớt tươi cho hiệu lực mạnh mẽ. Bạn có thể dùng tươi ngay khi vừa xay. Bảo quản nơi tối, mỗi ngày lắc đều vài lần. Sau 14 ngày, lọc bỏ bã. Bạn sẽ được chai rượu ớt có thể giữ được qua nhiều năm.

2. Làm rượu từ bột ớt khô

Bột ớt khô lấy khoảng 120g, chọn loại có độ HU cao 70.000-90.000 HU hoặc hơn, ngâm trong 1 lít rượu 45 độ (Vodka, rượu gạo) trong 14 ngày. Người mới bắt đầu dùng ớt, có thể dùng loại 35.000 HU trước.

Khi mới bắt đầu thì nên dùng một lượng ít, sau đó tăng liều dần dần. Nếu ban đầu chưa quen độ cay, bạn có thể dùng trong bữa ăn cùng với thực phẩm khác.

Hải Chi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý