Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Bị cảm cúm nên ăn gì?

1:15 PM | 16/06/2016 - Dinh dưỡng

Thời tiết nóng lạnh, mưa nắng thất thường. Cùng với việc điều trị bằng dược phẩm thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng, giúp việc điều trị hiệu quả hơn.

6 thực phẩm “đặc trị” cảm cúm

6 thực phẩm đẩy lùi cảm cúm

5 thực phẩm “đánh bay” cảm cúm

Ngăn ngừa cảm cúm mùa hè bằng 7 cách

Những lầm tưởng tai hại về cảm cúm

Những thức uống khiến cho người bị cảm cúm càng thêm tồi tệ

Cảm cúm không chừa một ai

Những biện pháp khắc phục và phòng tránh cảm cúm không cần dùng thuốc

9 chỉ dẫn để chăm sóc người bị cảm cúm tốt nhất

6 yếu tố làm tăng nguy cơ bị cảm cúm

Trang Naturalnews (Mỹ) đưa ra một lời khuyên dưới đây về 5 loại thực phẩm bạn nên ăn nếu đang bị căn bệnh này làm phiền:

Thịt gia cầm

Thực phẩm đầu tiên chúng ta nên ăn khi bị cảm cúm là thịt gia cầm. Với các loại thực phẩm gia cầm như gà, vịt,… cơ thể sẽ được cung cấp protein, giúp cung cấp năng lượng, giúp bạn khỏe mạnh và tăng sức dẻo dai cho cơ bắp.

Thực phẩm đối phó với bệnh cúm tốt nhất là cá. Cũng giống như thịt gà, cá cung cấp nhiều chất đạm để giúp tăng sức mạnh và năng lượng. Thực phẩm này cũng chứa axit omega-3 và vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Đậu

Ăn đậu sẽ được bổ sung rất nhiều protein và nhiều vitamin, khoáng chất khác nhau. Các vitamin và khoáng chất sẽ giúp tăng cường và duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể chống lại bệnh cúm trong một thời gian hợp lý.

Hạt ngũ cốc

Hạt ngũ cốc cung cấp năng lượng thông qua carbohydrate. Thực phẩm khô tốt như ngũ cốc không chỉ cung cấp các vitamin và khoáng chất mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Súp

Súp là sự lựa chọn đúng đắn khi bị cảm cúm. Điều này đặc biệt đúng khi bạn muốn đối phó với buồn nôn. Súp với các loại thực phẩm như thịt gia cầm và các loại rau sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng. 

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang