Hợp tác quảng cáo

Bổ sung thực phẩm cho người huyết áp thấp

Người bị huyết áp thấp là người đo được dưới 80mmHg. Bạn hãy bổ sung dưỡng chất một cách hợp lý để luôn duy trì được huyết áp ổn định.

Bo sung thuc pham cho nguoi huyet ap thap

Kết hợp tỏi và vitamin C

Khi cơ thể cùng lúc hấp thu vừa tỏi và vitamin C, chúng có tác dụng kích thích cơ thể và gia tăng lượng Oxide Nitric, một loại gas làm các mạch máu được thư giãn. Chúng đồng thời làm tăng sự lưu chuyển của máu. Nếu không chịu được mùi tỏi, bạn có thể dùng thay thế bằng viên thuốc chiết xuất từ tỏi.

Chất béo có lợi-DHA

Nghiên cứu cho biết, những người tiêu thụ 7g axít béo có chứa ômêga-3 hàng ngày trong suốt ba tháng sẽ có mức huyết áp tối thiểu giảm một cách đáng kể. Do đó, bạn cần tăng cường tiêu thụ những loại cá, nhất là cá thu và cá hồi vì thịt của chúng có chứa nhiều loại chất béo này.

Ngũ cốc còn nguyên cám

Qua khảo sát trên khoảng 40.000 phụ nữ, phát hiện cho thấy những người tiêu thụ nhiều ngũ cốc như bột yến mạch, ngũ cốc nguyên chất sẽ giảm thiểu nguy cơ bị cao huyết áp. Tỉ lệ này là 11% so với những người không tiêu thụ hoặc tiêu thụ ít các loại ngũ cốc ít nguyên chất hơn.

Hương bột quế trong các món ăn

Bột quế khi dùng rải trên một số món ăn đề làm tăng độ cay nồng và tăng thêm hương vị cho món ăn. Ngoài ra, quế còn có lợi ích tích cực đối với bệnh tim mạch. Nghiên cứu cho biết, cho dù chỉ với một lượng nhỏ bột quế trong các món ăn bạn cũng có thể hưởng được lợi ích từ nó trong việc ngừa bệnh.

Đậu nành

Một nghiên cứu cho biết, một nhóm phụ nữ tiêu thụ 1/2 chén đậu nành mỗi ngày thay vì 25g thịt, trứng hoặc các lọai prôtêin. Kết quả họ có mức huyết áp tối đa gảim 9,9% và huyết áp tối thiểu giảm 6,8%. Đó là lí do bạn nên chế biến những món ăn bổ ích từ đậu nành, hạt tương và đậu hũ.

Tăng cường vitamin D

Khi cơ thể của bạn không hấp thu một cách đầy đủ ánh nắng mặt trời, đồng nghĩa với việc cơ thể không tự sản sinh ra một lượng vtiamin D cần thiết. Sự thiếu hụt vitamin D cũng có khuynh hướng gia tăng nguy cơ cao huyết áp. Để đảm bảo cơ thể có được đầy đủ vitamin D, bạn có thể uống bổ sung một lượng 400IU/ngày.

Lưu ý: Nếu bạn có thói quen ăn vặt, thay vì ăn bánh, kẹo ngọt hoặc những mòn snacks hơi mặn như đậu phộng rang, khoai tây chiên giòn… Hãy thay thế bằng trái cây khô như chuối khô, mận, mơ, đào, hạt dẻ hoặc hạt óc chó, bắp rang không muối, củ sắn, cà rốt...

 Những bài thuốc giảm huyết áp

Rau cải bó xôi chưng cách thủy: Rau chân vịt rửa sạch và chưng cách thủy chung với nước trong khảong 10 phút. Để nguội và chia đều để uống vào buổi sáng và buổi chiều trong ngày.

Nước ép từ cà rốt: Cà rốt tươi rửa sạch, giã nát hoặc ép để lấy nước uống thành 3 lần/ngày.

Nước sắc từ mộc nhĩ trắng: Sắc mộc nhĩ trắng sau khi đã ngâm cho nở trong nước ấm chung với ít đường trắng trong ấm bằng đất. Uống hết trong ngày.

Táo tàu nấu với rau cần: Nấu chung rau cần và táo tàu để ăn giúp giảm huyết áp.

Hỗn hợp giấm chua và trứng gà: Trứng gà sau khi ngâm trong giấm sẽ bị tan ra, còn lại lớp màng bọc bên ngòai. Chọc thủng trứng trong giấm để có hỗn hợp giấm, trứng để uống dần.

 Hà Tiên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý