Hợp tác quảng cáo

Bổ sung vitamin D hoàn hảo bằng thực phẩm

Thiếu vitamin D có thể gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm như loãng xương, hen suyễn, tiểu đường, cảm cúm, thậm chí là ung thư.

Vitamin D là một vitamin hòa tan trong chất béo, chúng rất cần thiết cho sự hấp thụ của canxi trong đường tiêu hóa, đồng thời duy trì nồng độ canxi và phốt pho trong máu.

Vì vậy, cung cấp đủ vitamin D cần thiết cho sức khỏe của xương - thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến bệnh còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người lớn. Đồng thời gây nên nhiều loại bệnh nguy hiểm như loãng xương, hen suyễn, tiểu đường, cảm cúm, thậm chí là ung thư.

Bạn có thể bổ sung vitamin D bằng những thực phẩm dưới đây, theo Nutrition:

Nấm maitake

Nấm maitake là một một loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, có hàm lượng calo thấp, cũng như kali và một số vitamin nhóm B. Một chén nấm thái hạt lựu nấm maitake có hơn 700 đơn vị vitamin D có lợi cho sức khỏe.

Cá bơn

Cá bơn là một nguồn dồi dào vitamin D, với khoảng 200 đơn vị trong một khẩu phần 60gr cá. Cá bơn cũng là một nguồn protein, vitamin phức hợp nhóm B, kẽm, magiê và kali. Ăn cá bơn cũng cung cấp cho bạn các axit béo omega-3 rất cần thiết.

Cá hồi

Cứ 60gr cá hồi màu hồng tươi có 370 đơn vị vitamin D và rất ít calo. Cá hồi cũng là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3, protein và chất chống ôxy hóa có tên astaxanthin rất tốt cho sức khỏe.

Bo sung vitamin D hoan hao bang thuc pham

Cá hồi rất giàu vitamin D, axit béo omega-3.

Ngũ cốc ăn sáng

Ngũ cốc ăn sáng tốt cho bạn nếu nó được làm bằng ngũ cốc nguyên hạt và có hàm lượng đường thấp. Chúng cung cấp các vitamin và khoáng chất và bạn sẽ có được 100 đơn vị vitamin D trong một chén ngũ cốc khô. Các loại ngũ cốc nguyên hạt cũng là một nguồn vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào.

Sữa

Sữa không phải là một nguồn vitamin D tự nhiên, nhưng sữa được bổ sung vitamin D. Một ly sữa có khoảng 125 đơn vị vitamin D. Sữa cũng là một nguồn canxi, kali và protein tuyệt vời.

Trứng

Vitamin D được tìm thấy trong lòng đỏ trứng, vì vậy ăn cả quả trứng là một cách tốt để bổ sung một lượng vitamin D trong chế độ ăn uống của bạn.

Mỗi lòng đỏ trứng có khoảng 40 đơn vị vitamin D vì vậy ăn hai quả trứng giúp bạn cung cấp 80 đơn vị mỗi ngày. Trứng cũng là nguồn cung cấp protein và lutein.

Bo sung vitamin D hoan hao bang thuc pham

Lòng đỏ trứng giàu vitamin D.

Cá ngừ đóng hộp

Cá ngừ đóng hộp có khoảng 40 đơn vị vitamin D trong 60gr. Chúng cũng là một nguồn dồi dào của axit béo omega-3, kali, magiê, selen và kẽm.

Uống bổ sung vitamin D

Vitamin D cũng có sẵn như là một chất bổ sung vào chế độ ăn uống, hoặc kết hợp với các chất dinh dưỡng khác. Bổ sung canxi thường đi liên với bổ sung vitamin D.

Viên uống vitamin D bổ sung có thể an toàn nhưng nên theo chỉ dẫn trên nhãn dán và không nên áp dụng cho trẻ em. Nếu bổ sung vitamin D với số lượng lớn trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Song Ngọc

Theo tạp chí Sống Khỏe

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý